Một nhóm du khách người Anh khi dừng chân tắm thác nước ở khu vực đèo Hải Vân thì không may gặp nạn. Lực lượng biên phòng đã mất chừng 90 phút vượt thác mới đưa được một nạn nhân đi cấp cứu.

Tối 22/3, lực lượng tuần tra Đồn Biên phòng Lăng Cô cho biết vừa giúp đỡ một nhóm du khách nước ngoài không may gặp nạn ở khu vực gần đỉnh đèo Hải Vân (đoạn giáp ranh giữa tỉnh Thừa Thiên Huế và TP Đà Nẵng), theo báo Thanh Niên.

Cụ thể, vào khoảng 14 giờ cùng ngày, trong lúc làm nhiệm vụ ở khu vực bắc đèo Hải Vân, một tổ công tác thuộc Đồn biên phòng Lăng Cô (Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên – Huế) đã phát hiện anh Christian Hawitt, 19 tuổi, quốc tịch Anh gặp nạn, chấn thương nặng ở vùng đầu, mặt, chân, tay… và đang bất tỉnh trước sự bất lực của hai người bạn khác đi cùng.

Vị trí nam du khách gặp nạn là ở suối cầu Đồn Nhất (TT.Lăng Cô, H.Phú Lộc, Thừa Thiên – Huế), cách ta luy dương lên phía núi Hải Vân khoảng 500 m, cách chân đèo Hải Vân phía bắc 5 km.

Một số người bạn Christian Hawitt hết sức lo lắng và bối rối khi bạn gặp nạn. (Ảnh: CTV)

Sau khi sơ cứu ban đầu, tổ tuần tra đã phối hợp với người dân đi đường liên hệ xe cấp cứu và đưa du khách bị thương đến Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ (TP Đà Nẵng) để điều trị.

Báo Tổ Quốc đưa tin, 3 du khách gặp nạn kể trên đều sinh năm 2000 và mang quốc tịch Anh. Du khách bị thương nặng là Christian Allwyn Hawitt. Được biết cả 3 là khách du lịch tự do, đi phượt, thuê xe máy tại TP Huế để đi vào TP Hội An.

Khi đến đoạn đường kể trên thì dừng xe máy bên lề đường sau đó leo lên thác nước để tắm và nghỉ ngơi. Quá trình vượt thác, do sơ ý nên bị trượt chân ngã. Qua sơ cứu, chẩn đoán bán đầu có khả năng nạn nhân bị gãy xương đòn, gãy chân và xương gò má, mắt bị sưng to.

Khu vực suối mà nhóm du khách nói trên khám phá là điểm du lịch tự phát, chưa đưa vào khai thác du lịch.

Hiện, Công an huyện Phú Lộc đã cử lực lượng phối hợp với Đồn Biên phòng Lăng Cô bảo vệ hiện trường và điều tra làm rõ vụ việc.

Thanh Thanh (tổng hợp)