“Ông Tam nói là tiền xây biệt thự không liên quan đến Vũ “nhôm”. Cử tri rất muốn biết là tiền đâu ra mà ông ấy xây được căn nhà giá trị như vậy?”, cử tri Nguyễn Thị Hiền lên tiếng.

Chiều 26/4, đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị Đà Nẵng có buổi tiếp xúc cử tri quận Thanh Khê. Nhiều cử tri bày tỏ bức xúc trước vấn đề tham nhũng, tham ô, làm trái các quy định của Nhà nước trong lĩnh vực đất đai tại địa phương này, theo Vietnamnet.

Buổi tiếp xúc “nóng lên” khi cử tri Nguyễn Thanh Hiền chất vấn các đại biểu Quốc hội về việc có hay không việc đại tá Lê Văn Tam, Giám đốc Công an Đà Nẵng, có căn biệt thự rộng khoảng 1.000 m2 tại một làng biệt thự ở quận Sơn Trà.

Ông Nguyễn Thanh Quang, trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Các vấn đề liên quan đến Vũ “nhôm”, khởi tố cựu lãnh đạo TP Đà Nẵng được cử tri đề cập, đặc biệt cử tri đặt câu hỏi liên quan đến việc mạng xã hội đưa ra thông tin nghi vấn xung quanh việc Vũ “nhôm” tặng, biếu biệt thự cho giám đốc Công an TP Đà Nẵng Lê Văn Tam.

Ông Lê Văn Tam, Giám đốc Công an Đà Nẵng. (Ảnh: Zing).

Cụ thể, cử tri Nguyễn Thanh Hiền đề nghị trưởng đoàn ĐBQH TP Đà Nẵng có ý kiến với Bộ Công an để làm rõ có hay không việc đại tá Lê Văn Tam, Giám đốc Công an TP Đà Nẵng, nhận nhà của Vũ “nhôm”.

“Qua mạng xã hội và báo chí tôi thấy ông Tam nói đó là nhà của ông chứ không phải do Vũ ‘nhôm’ tặng cho. Vấn đề này ai điều tra, đối chất? Tôi nghĩ cần làm rõ để các chiến sĩ công an được yên tâm mà người dân cũng hiểu rõ. Hết ông Minh, ông Chiến rồi lại đến ông Tam. Nói đến Đà Nẵng toàn là những chuyện đau lòng” – cử tri Hiền nêu bức xúc.

Ông Nguyễn Quang Nga. (Ảnh: Zing)

Còn cử tri Nguyễn Quang Nga cho rằng chỉ là một ông thợ nhôm ở Đà Nẵng mà Vũ đã khống chế, thâu tóm được đất đai lớn.

“Những vụ việc vừa qua cho thấy sự yếu kém trong hoạt động giám sát ở một số địa phương khiến người dân rất xót xa. Giám đốc Công an Đà Nẵng xử lý như thế nào? Có hay không chuyện nhận tiền của Vũ ‘nhôm’ rồi chống lung cho Vũ. Tôi đề nghị đoàn đại biểu Quốc hội Đà Nẵng trả lời rõ cho người dân biết” – ông Nga có ý kiến, theo Tuổi Trẻ.

Nữ nhà báo đăng thông tin lên Facebook căn biệt thự này là của đại tá Tam. (Ảnh: Facebook của nữ nhà báo)

Trả lời về vấn đề trên, ông Nguyễn Thanh Quang – trưởng đoàn ĐBQH TP Đà Nẵng, giải thích: “Về vấn đề liên quan đến Đà Nẵng, về vấn đề giám đốc Công an TP Đà Nẵng, xin thưa với cử tri rằng hiện Bộ Công an đang điều tra tất cả các vấn đề này…”.

Mạnh Tiến (TH)