Vài ngày trước giờ G khoá sổ đăng ký bổ sung thông tin theo Nghị định 49, phòng giao dịch các nhà mạng đông nghẹt người dân đến xếp hàng chụp ảnh chân dung. Trong đó có rất nhiều người già trên 70 tuổi vì không rành cách đăng kí online trên mạng.

Sáng 22/4, phòng giao dịch rộng 20m2 của Viettel trên đường Nguyễn Phong Sắc đông nghẹt người đến đăng ký, từ sinh viên, công chức, nhân viên văn phòng đến người về hưu. Nhiều người qua đây nhìn thấy xếp hàng đông lại ngán ngẩm quay đi, nhiều người ngồi bên trong không đợi được lại đi về, theo Thanh Niên.

Hai vợ chồng cụ ông Hoàng Việt Hùng (92 tuổi) lọ mọ đi đăng ký tại điểm giao dịch của Viettel. (Ảnh: Khánh Linh)

Cụ ông Hoàng Việt Hùng (92 tuổi) cùng cụ bà Nguyễn Thị Xuân (75 tuổi), trú tại tổ 43, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội, dù tuổi cao sức yếu vẫn chống nạng đến chụp chân dung cho nhà mạng.

“Mệt mỏi lắm cháu ạ. Bà thì gần 80 rồi, lại vừa mổ đầu gối khâu 4 mũi tầm hơn 4 tháng trước. Ông thì hơn 90 rồi, vừa phẫu thuật dạ dày hơn 1 năm. Thấy người ta bảo chụp ảnh thẻ điện thoại nên hai ông bà đi bộ qua đây”, bà Xuân chia sẻ.

Các điểm giao dịch trực tiếp tại các nhà mạng đông nghẹt người, trong khi các ứng dụng bị lỗi do lượng truy cập quá đông. (Ảnh: Thanh Niên)

Trong cửa hàng Viettel tại Nguyễn Phong Sắc có gần 10 cụ hơn 70 tuổi. Do tuổi cao sức yếu nên ông Hùng và bà Xuân được bố trí ngồi tại vị trí giao dịch riêng để nhanh chóng hơn so với các cụ. Tuy quãng thời gian làm thủ tục xác minh thông tin và chụp ảnh thẻ chỉ mất 5 – 7 phút, nhưng thời gian chờ đợi vẫn đến cả tiếng đồng hồ.

Dù đã triển khai các ứng dụng đăng ký thông tin qua mạng (My Viettel) nhưng do nhiều người già không biết sử dụng ứng dụng vẫn phải đến tận phòng giao dịch.

Hoàng Kỳ