Cụ bà 90 tuổi ở Quảng Nam “trở về từ cõi chết” đã khỏe mạnh, tinh thần minh mẫn hơn, có thể đi lại, quét nhà, sau khi chết đi sống lại.

Ngày 9/12, rất đông người dân tìm đến hỏi thăm sức khỏe và chúc mừng cụ Nguyễn Thị Mận (90 tuổi, thôn Phong Ngũ Tây, xã Điện Thắng Nam, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) sau khi cụ “trở về từ cõi chết”.

Con trai cụ, ông Hà Trọng cho biết, cách đây gần một tuần cụ Mận bị ngã, sau đó sức khỏe yếu dần. Đến ngày 6/12, mọi người trong gia đình tưởng cụ không qua khỏi nên đã chuẩn bị tổ chức khâm liệm chuẩn bị tâm lý đưa cụ về nơi an nghỉ.

“Khoảng 18h chiều 6/12, tay chân mẹ tôi lạnh ngắt, người không thể cử động được. Đến khoảng 20h tối thì huyết áp giảm sâu, mạch đập chậm, mặt nhợt nhạt, lưỡi tụt vào trong, mắt chỉ thấy tròng trắng. Từ thời điểm này, mẹ tôi liên tục ngừng thở khoảng 2 phút thì thở nhẹ lại cho đến khoảng 7h sáng thì bất ngờ tỉnh”, ông Trọng kể.

Mẹ mệt quá ngủ một giấc tỉnh lại chứ có gì đâu”, trích lời ông Trọng kể trên báo Người Lao Động.

Theo ông Trọng, sau khi tỉnh lại cụ tỏ ra khá mệt, có biểu hiện đãng trí và hay nói luyên thuyên một mình. Nhưng đến sáng nay (10/12), cụ đã khỏe mạnh hơn, da dẻ hồng hào hay cười nói và không còn đãng trí nữa. Cụ có thể đi lại, làm một số việc nhẹ như quét nhà, nấu nước và nói chuyện với tất cả mọi người rất rành mạch.

Khôi Minh