Vụ hỏa hoạn xảy ra tại một cửa hàng ở khu phố Tây trên đường Bùi Viện (quận 1, TP. HCM) khiến cặp vợ chồng lớn tuổi mắc kẹt bên trong. May mắn, Cảnh sát PCCC đã phá cửa giải cứu 2 cụ kịp thời.

Báo Công An cho biết, vào khoảng 13 giờ 30 chiều ngày 14/9, người dân phát hiện khói bốc ra từ căn nhà 4 tầng là cửa hàng Buger King trên đường Bùi Viện thuộc khu phố Tây, (Phường Phạm Ngũ Lão, Q.1, TP. HCM) nên hô hoán.

Căn nhà xảy ra vụ cháy. (Ảnh: Người Đưa Tin)

Một số người chạy đi kiểm tra thì thấy lửa cháy ngùn ngụt nên dùng bình chữa cháy mini dập lửa nhưng bất thành nên mau chóng chạy ra khỏi căn nhà thoát thân.

Lúc này bên trong căn nhà có hai vợ chồng lớn tuổi mắc kẹt nhưng không ai dám vào cứu vì lửa quá lớn.

Nhận tin báo, Cảnh sát PCCC quận 1 điều xe thang cùng nhiều ôtô chuyên dụng đến hiện trường tiến hành dập lửa, đồng thời tiếp cận vào trong cứu người.

Hiện trường sự việc. (Ảnh: VnExpress)

Ít phút sau, hai người mắc kẹt bên trong được Cảnh sát PCCC giải cứu ra ngoài, may mắn họ không bị thương.

“Khói bốc ngùn ngụt từ mặt tiền cửa hàng, biết có người mắc kẹt trên lầu căn nhà nhưng chúng tôi không dám xông vào vì sợ ngạt. May là cảnh sát đến kịp, cứu được ông bà ấy”, nam bảo vệ cửa hàng gần đó kể trên VnExpress.

Cụ ông mắc kẹt trong đám cháy được cứu thoát. (Ảnh: Công An)
Cụ bà được cứu ra ngoài. (Ảnh: Công An)

Đám cháy cũng được dập tắt ngay sau đó, bước đầu xác định vụ cháy không gây thiệt hại về người, nhưng nhiều tài sản đã cháy rụi. Cả khu phố Tây một phen náo loạn. 

Hiện nguyên nhân hỏa hoạn đang được điều tra làm rõ.

Khôi Minh (tổng hợp)