Trưa 26/3, cháu Vàng Duy Anh (8 tuổi) là học sinh của Phân hiệu số 1, Trường tiểu học thị trấn Tằng Loỏng (huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai) trèo lên cổng sắt của trường nô đùa. Một lúc sau, cột trụ cổng bất ngờ đổ sập, đè cháu Duy Anh tử vong.

Trèo lên cổng với Vàng Duy Anh lúc đó còn có bạn học cùng trường với cháu là bé Vàng Xuân Bảo (9 tuổi). Khi cổng trường đổ, cháu Xuân Bảo cũng bị gạch đè lên người, phải nhập viện cấp cứu, theo Zing.

Ông Đặng Trọng Toàn, Bí thư thị trấn Tằng Loỏng cho biết, trụ cổng trường cao khoảng 2m, rộng 40cm, được xây bằng gạch, bê tông nhưng không có lõi thép.

Đến chiều cùng ngày, thi thể cháu Vàng Duy Anh đã được gia đình đưa về. Cháu Vàng Xuân Bảo được cấp cứu kịp thời nên sức khỏe đã ổn định.

Vào tháng 3/2017, tại Hải Phòng cũng xảy ra vụ sập cổng khiến một bé trai 10 tuổi tử vong.

Cụ thể, trưa ngày 9/3, cháu N.H.Đ (sinh năm 2007, học sinh trường tiểu học Gia Minh, xã Gia Minh, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng) trên đường đi học về đã trèo lên cánh cổng của UBND xã để chơi. Bất ngờ cổng UBND xã đổ sập, đè lên người cháu Đ. khiến bé trai này tử vong tại chỗ, theo Giao Thông.

Thế Tam (TH)