Đại diện Cảng hàng không quốc tế không Tân Sơn Nhất (Tp.HCM) cho biết một cơ trưởng của hãng hàng không Mandarin Airlines (Đài Loan) bị đột tử vào trưa 28/3, khi đang chuẩn bị cất cánh từ Tân Sơn Nhất đi Đài Loan, khiến chuyến bay phải dời kế hoạch khởi hành.

Vào chiều 29/3, đại diện Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất xác nhận đã xảy ra vụ việc một cơ trưởng chuyến bay từ Tp.HCM đến Đài Loan phải thay đổi kế hoạch khởi hành do cơ trưởng đột tử, theo VnExpress.

Cụ thể, lúc 11h26 ngày 28/3, cơ trưởng có tên T. H. T của hãng hàng không Mandarin Airlines đã bị ngất ngay trong khoang lái máy bay số hiệu B737-800.

Cơ trưởng này dự định sẽ thực hiện chuyến bay AE1858 từ Tân Sơn Nhất đi sân bay Đài Trung (Đài Loan), khi 126 hành khách đã lên máy bay và ổn định chỗ ngồi thì cơ phó bất ngờ đưa ra yêu cầu trợ giúp y tế vì cơ trưởng chuyến bay gặp vấn đề về sức khoẻ.

Cơ trưởng Đài Loan đột tử ở Tân Sơn Nhất trước giờ bay
Ảnh minh họa.

Theo Dân Trí, nhận được thông tin, tổ y tế sân bay Tân Sơn Nhất đã có mặt, tuy nhiên khi tiếp cận khoang lái thì cơ trưởng AE1858 đã bị ngất. Tổ y tế lập tức sơ cứu tại chỗ và nhanh chóng đưa cơ trưởng đến Bệnh viện 175 – Tp.HCM cấp cứu.

Tại Bệnh viện 175, vị cơ trưởng này được xác định đã ngừng thở. Bệnh viện 175 chẩn đoán bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim.

Cơ trưởng người Đài Loan sinh năm 1983 (35 tuổi), bằng lái vẫn còn hạn đến tháng 2/2020. Giấy chứng nhận sức khoẻ của cơ trưởng này có hạn sử dụng đến 31/10/2018.

Hãng hàng không Mandarin đã bố trí tổ bay mới và làm các thủ tục cần thiết để chuyến bay AE1858 khởi hành lúc hơn 18h cùng ngày.

Thanh Thanh