Chị Mỹ Linh từng khóc nức nở tại Lãnh sự quán Mỹ vì bị từ chối visa lần nữa nhưng vẫn quyết nộp hồ sơ cho bằng được để gặp bố, người bố đang bị ung thư giai đoạn cuối ở Mỹ.

Ngày 21/11, chị Nguyễn Thị Mỹ Linh (31 tuổi) cho biết, mỗi lần nộp hồ sơ xin visa là chị có cảm giác mọi thứ sao khắc nghiệt với mình quá. Bác sĩ ở Mỹ vừa báo là bố chị chỉ có thể kéo dài thêm khoảng 2-3 tuần với tâm nguyện được gặp con gái lần cuối nên chị càng phải chạy đua với thời gian xin cho được visa, theo VnExpress.

Kể từ ngày bố chị Mỹ Linh phát hiện ung thư giai đoạn cuối cách đây 5 tháng, di nguyện cuối đời của ông là được gặp lại con gái. Nhưng chị Linh vẫn luôn dằn vặt chỉ vì chưa thể sang gặp bố được.

Lần gần đây nhất, chị đã làm tất cả mọi việc để chứng minh khả năng sẽ quay về Việt Nam sau chuyến đi. Thậm chí, chị còn nộp đủ giấy tờ nhà đất, giấy đăng ký kết hôn, biên nhận chỗ đặt tro cốt bố ở chùa… nhưng vẫn không được chấp thuận cấp visa khiến chị bật khóc tại Lãnh sự quán Mỹ.

Lần đầu chị Linh xin cấp visa vào ngày 22/6 với lý do theo diện nhân đạo khi vừa biết tin bố bị ung thư bàng quang giai đoạn cuối phải nhập viện truyền hóa chất. Tuy nhiên, chị bị phía Mỹ từ chối cấp visa vì chưa chứng minh mình sẽ quay về nước.

Lá thư bác sĩ tại Mỹ ghi rõ nguyện vọng cuối đời của bệnh nhân là gặp lại con gái lần cuối. (Ảnh: VnExpress).

Khi nhận được tin tình trạng chuyển biến bệnh của bố ngày càng xấu dần, chị Linh sốt ruột liên tục nộp hồ sơ xin visa dồn dập và được gọi phỏng vấn vào các ngày 11/7, 20/10, 16/11 nhưng đều bị từ chối với lý do như lần trước. Các bác sĩ Mỹ gửi hình ảnh của bố chị Linh cho thấy, tế bào ung thư đang lan rộng, phải tiêu tiểu quanh vùng bụng, cần ngưng điều trị hóa chất.

Mọi người trong gia đình không thể túc trực suốt tại bệnh viện mà cần có người thay nhau chăm sóc nên chị càng mong muốn kề cận bố những ngày cuối đời. Ước nguyện của bố chị Linh sau khi mất là được về Việt Nam thờ cúng, nên khi ông lâm bệnh chị đã vào nhà chùa đặt chỗ gửi tro cốt.

Theo chị Linh, việc chị khó xin visa có thể do năm 2010 làm hồ sơ nhập cư từng bị từ chối cấp visa. Sau đó, lập gia đình, chị từ bỏ ý định qua Mỹ vì chồng không muốn sang nước ngoài.

“Có thể với tôi lần này là chuyến đi lo tang lễ bố rồi hoàn thành di nguyện đưa ông về quê nhà nhang khói. Phải chi bố khỏe mạnh để có thể tự trở về Việt Nam chứ không phải là tình cảnh chạy đôn chạy đáo kiểu này”, trích lời chị Linh nói.

Tất cả những gì cần chứng minh sự quay về chị đã nỗ lực hết mình nhưng mong muốn được gặp bố lần cuối trước lúc chia xa có thể sẽ không thực hiện được.

Thanh Thanh