Phát hiện hành khách bỏ quên số tiền hơn 9 triệu đồng cùng giấy tờ quan trọng sau khi rời tàu, các nhân viên đường sắt đã tìm cách để hoàn trả lại.

Báo Giao Thông đưa tin, ngày 16/10, nhân viên đường sắt đã liên lạc cho người thân hành khách Nguyễn Thị Thi để trả lại số tài sản bị bỏ quên trên tàu SE9.

Trước đó, ngày 15/10, đoàn tàu SE9 xuất phát từ ga Hà Nội đến ga Sài Gòn. Sau khi dừng đón trả khách ở ga Quảng Ngãi, đoàn tàu tiếp tục di chuyển.

Lúc này, anh Vũ Đức Anh – tiếp viên phụ trách toa số 5 phát hiện có hành khách bỏ quên túi xách màu đen tại giường 13, toa số 5 nên báo cho Trưởng tàu Nguyễn Tiến Hưng.

Qua kiểm tra, trong túi xách có 1 điện thoại di động, khoảng 9,2 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ tùy thân mang tên Nguyễn Thị Thi. Ngay sau đó, tổ tàu đã liên hệ với hành khách này để xác nhận và gửi trao trả lại tài sản bị bỏ quên.

Chị Thi đã nhờ tổ tài bàn giao lại tài sản cho tổ khách vận ga Diêu Trì (Bình Định) để gửi chuyến tàu sớm nhất về Quảng Ngãi cho mình.

Ngày 6/10, anh Trần Thanh Bằng – tiếp viên tàu SE10 cũng do ông Nguyễn Tiến Hưng làm Trường tàu phát hiện tài sản của hành khách bỏ quên, theo Báo Tiền Phong.

chuyen tau may man cua hanh khach bo quen 9 trieu dong
Số tiền gần 50 triệu đồng cho nữ hành khách bỏ quên. (Ảnh: Báo Giao Thông Vận Tải)

Kiểm tra trong túi có 3 triệu đồng và 2.000 USD (tổng giá trị gần 50 triệu đồng). Tổ tài đã xác định được hành khách Lê Thị Bông Sen (mua vé đi từ ga Đà Nẵng đến Huế) bỏ quên và trao trả số tiền trên.

VOV đưa tin, ngày 10/10, tài xế của một hãng taxi ở TP. HCM cũng trả lại tài sản cho hành khách L.T.P để quên bao gồm: 10.000 USD và các dây chuyền, nhẫn, bông tai… Tổng giá trị khoảng nửa tỷ đồng.

Khoảng 18h ngày cùng ngày, khách hàng L.T.P cùng gia đình đón taxi tại số 222 đường Lạc Long Quân, (phường 10, quận 11) và di chuyển đến Trung tâm Thương mại Thuận Kiều Plaza. Sau khi khách xuống xe để quên túi đồ, tài xế đã báo về tổng đài và liên hệ trả lại tài sản.

Hoàng Kỳ (Tổng hợp)