Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka (Nhật Bản) cho biết, đến nay chưa có thông tin về công dân Việt Nam bị ảnh hưởng bởi siêu bão Jebi.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Siêu bão Jebi đổ bộ đã gây hư hỏng rất nhiều nhà cửa tại Osaka. (Video: Twitter)

VnExpress đưa tin, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo các Cơ quan đại diện Việt Nam tại Nhật Bản, đặc biệt là Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka, tiếp tục phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng sở tại theo dõi sát tình hình, sẵn sàng có những biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết.

Bộ Ngoại giao cũng khuyến cáo công dân Việt Nam trong khu vực bị ảnh hưởng của bão cần giữ bình tĩnh, tuân thủ chặt chẽ các hướng dẫn và thông báo của cơ quan chức năng sở tại.

chua co thong tin nguoi viet bi anh huong boi sieu bao jebi
Gió giật mạnh tàu chở dầu Houunmaru dài 89 m đâm vào một cây cầu nối sân bay quốc tế Kansai, tỉnh Osaka. (Ảnh: AP)

Theo Zing, siêu bão Jebi có sức gió mạnh đến 216 km/h khi đổ bộ vào Nhật Bản ngày 4/9. Đây là trận bão mạnh nhất kể từ năm 1993 đổ bộ vào nước Nhật, trực tiếp ảnh hưởng tới khu vực miền Tây và Nam nước này.

chua co thong tin nguoi viet bi anh huong boi sieu bao jebi
Ngày 5/9, một phần sân bay quốc tế Kansai ở Osaka vẫn đang bị ngập nước. (Ảnh: AP)

Tính đến ngày 5/9, đã có 9 người thiệt mạng và khoảng 340 người khác bị thương. Cơ quan quản lý sân bay quốc tế Kansai, Osaka đã ra lệnh đóng cửa sân bay và chưa có kế hoạch mở cửa lại.

Do ảnh hưởng của bão Jebi, trong ba ngày từ 4/9 đến 6/9, hãng hàng không Vietnam Airlines đã phải hủy bỏ 12 chuyến bay giữa Hà Nội, TP. HCM và Osaka. Tương tự, Jetstar Pacific cũng phải hủy 5 chuyến bay giữa Hà Nội, Đà Nẵng và Osaka.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Với sức gió 216 km/h bão Jebi đã cuốn bay nhiều phương tiện đang di chuyển gồm cả ô tô tải, xe buýt. (Video: Twitter)

Trong trường hợp cần sự hỗ trợ khẩn cấp, đề nghị liên hệ: Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka: số điện thoại đường dây nóng +81.80.4638.6139 hoặc +81.90.2709.2009.

Email: [email protected]

Tổng đài Bảo hộ công dân: + 84.981.848484.

Tổng Hợp