Sáng nay, Chủ tịch FIFA bay tới Việt Nam bằng chuyên cơ, gặp gỡ Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và buổi trưa giao lưu với U23 Việt Nam.

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đang có chuyến công du châu Á và quyết định bay thẳng từ Oman tới Việt Nam sáng 8/2.

Sáng nay 8/2, ông Gianni Infantino có cuộc gặp với Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Bộ trưởng Văn hóa Thể thao và Du lịch, ông Nguyễn Ngọc Thiện.

Chủ tịch FIFA bay thẳng đến Hà Nội vì U23 Việt Nam
Chủ tịch FIFA chụp ảnh lưu niệm cùng U23 Việt Nam. Ảnh: Zing.

Trưa cùng ngày, ông Gianni Infantino tới thăm trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), trong sự chào đón của cán bộ VFF và các tuyển thủ thuộc biên chế đội tuyển nữ Việt Nam và các thành viên U23 Việt Nam gồm: Đức Huy, Quang Hải, Duy Mạnh, Thái Quý, Thành Chung và Trọng Đại.

Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, ông Vương Bích Thắng chia sẻ ông Gianni Infantino đến Việt Nam theo lời mời của VFF. Tuy nhiên, lý do chính thuyết phục người đứng đầu FIFA tới Việt Nam đến từ hiệu ứng của người hâm mộ trên dải đất hình chữ S với U23 Việt Nam.

Chủ tịch FIFA bay thẳng đến Hà Nội vì U23 Việt Nam
Chủ tịch FIFA tới thăm sân Mỹ Đình.

“Trong kế hoạch, VFF sẽ làm việc với FIFA về một số nội dung liên quan đến kế hoạch phát triển bóng đá Việt Nam thời gian vừa qua và trong tương lai. Sự hỗ trợ của FIFA sẽ giúp chúng ta có điều kiện để làm bóng đá tốt hơn”, Tổng thư ký Lê Hoài Anh cho biết.

Bình An