Người đứng đầu Liên đoàn bóng đá châu Á Salman Bin Ibramhim Al-Khalifa bày tỏ sự cảm phục tinh thần thi đấu của thầy trò HLV Park Hang Seo.

“Là đội bóng Đông Nam Á đầu tiên có mặt tại trận chung kết, đội U23 Việt Nam xứng đáng nhận được sự khen ngợi với màn trình diễn tuyệt vời và sự cống hiến trong suốt giải đấu. Tôi tin rằng đây sẽ là lứa cầu thủ đóng vai trò then chốt trong sự phát triển của bóng đá Việt Nam trong những năm tiếp theo, khiến Việt Nam và cả châu Á tự hào”, thư có đoạn viết.

Ở VCK U23 châu Á 2018, U23 Việt Nam đã khiến cả châu Á ngỡ ngàng khi lần lượt vượt qua vòng bảng, vào tứ kết rồi bán kết và chỉ chịu thua Uzbekistan trong trận chung kết ở phút cuối hiệp phụ thứ hai.

Chủ tịch AFC gửi thư chúc mừng U23 Việt Nam
Chủ tịch AFC Salman Bin Ibrahim Al-Khalifa.

Trong thư gửi Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng, Chủ tịch AFC Salman Bin Ibrahim Al-Khalifa viết: “Tôi rất vui mừng được gửi tới toàn thể gia đình bóng đá Việt Nam lời chúc mừng chân thành với thành tích giành quyền chơi trận chung kết của đội tuyển U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á 2018 đang diễn ra tại Thượng Hải, Trung Quốc”.

Cuối thư, Chủ tịch AFC Salman Bin Ibrahim Al-Khalifa gửi lời động viên tới các thành viên đội tuyển U23 Việt Nam và chúc toàn đội những điều may mắn nhất trong sự chuẩn bị cho trận chung kết gặp đội tuyển Uzbekistan sẽ diễn ra lúc 15h ngày mai 27/1.

Bình An