Video ghi lại cảnh chú gấu to lớn đứng thẳng như người bằng hai chân sau, dùng hai chân trước đẩy xe lăn cho chủ sau 4 tháng xa cách đang nhận được nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng.

Oleg Alexandrov, nhân viên dạy xiếc thú tại rạp xiếc Nizhegorodsky ở Nga bị tai nạn trong lúc tập luyện – ngã từ độ cao hơn 18m xuống đất. Anh bị gãy hai chân, cánh tay và phải điều trị tại bệnh viện suốt 4 tháng liền.

Alexandrov lo rằng những chú gấu anh đang huấn luyện sẽ không thể nhận ra mình sau 4 tháng vắng mặt để điều trị thương tích: “Chúng tôi cho những con gấu uống nước từ chai, chăm sóc chúng và mua tất cả đồ ăn trẻ em ở các cửa hàng để chúng ăn. Tôi rất lo chúng sẽ thay đổi và dần quên mất tôi. Ý nghĩ đó cứ xoáy sâu trong trí óc tôi suốt thời gian nằm viện. Tôi băn khoăn liệu lũ gấu có chấp nhận tôi trở lại hay không và chúng có tỏ ra xa cách không”, Alexandrov nói.

Chủ bị ngã gãy chân, gấu đứng thẳng đẩy xe lăn đưa đi chơi
Chú gấu tên Yasha đẩy xe lăn giúp chủ.

Tuy nhiên, điều bất ngờ đã xảy ra khi anh trở về nhà, Alexandrov bỗng cảm thấy mọi lo lắng đều trở nên thừa thãi bởi chú gấu không những không xa lánh mà còn rất tận tình chăm sóc anh.

Một chú gấu tên Yasha thậm chí còn dùng hai chân trước đẩy xe lăn chở Alexandrov trên mặt sân phủ đầy tuyết. Dường như nó rất quý Alexandrov khi chốc chốc lại dụi vào mặt anh và ăn đồ ăn trên tay anh.

NguyễnThoa