Sau khi tấn công làm 5 người dân bị thương, con chó của một gia đình ở Hà Tĩnh nuôi để giữ nhà đã lăn đùng ra chết.

Sáng nay (ngày 13/4), trao đổi với Thanh Niên, ông Phạm Hoài An, Phó chủ tịch UBND thị trấn Tây Sơn (huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ 5 người dân bị con chó của một gia đình sống trên địa bàn tấn công.

Theo ông An, tối 10/4, chó nuôi của gia đình anh Phan Hữu Long (trú tại khối 4, thị trấn Tây Sơn) bất ngờ lao ra cắn 5 người dân đang đứng nói chuyện trước cổng nhà anh này.

Bị chó tấn công, mọi người hoảng hốt bỏ chạy thoát thân nhưng cả 5 người đều bị con chó cắn xây xước ở tay và chân.

Theo VOV, phát hiện sự việc, chủ nhà và nhiều người dân tập trung xua đuổi, bắt giữ con chó lại. Ngay sau đó, các nạn nhân được đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng bị nhiều vết thương, tinh thần hoảng loạn.

Nạn nhân Nguyễn Trần Anh Th. (5 tuổi) được xác nhận nặng nhất, trên người bé chi chít vết thương. (Ảnh: VOV)

Nạn nhân Nguyễn Trần Anh Th. (5 tuổi) được xác nhận nặng nhất, trên người bé chi chít vết thương, phải khâu 13 mũi. Ngoài ra, phần mặt, tay và chân của bé cũng có nhiều vết cắn sâu và trầy xước do bị chó cào cấu. Một ngày sau khi cắn 5 nạn nhân bị thương, con chó “điên” lăn đùng ra chết.

Infonet cho biết, hiện, chủ nhà đang phối hợp với cơ quan thú y, tiếp tục theo dõi diễn biến sức khỏe của bé gái 5 tuổi và 4 người dân bị chó cắn để có hướng xử lý.

Sau khi sự việc xảy ra, lực lượng chức năng yêu cầu gia đình anh Long bắt nhốt con chó lại để theo dõi. Nhưng con chó này đã chết một ngày sau đó, theo báo Lao Động.

“Chúng tôi yêu cầu gia đình nhốt chó lại để theo dõi, nhưng con chó đã chết sau một ngày chủ nhà nhốt. 5 người bị thương đã đến bệnh viên tiêm thuốc. Ngoài con chó của gia đình anh Long, chúng tôi cũng đã yêu cầu những hộ dân trong vùng bắt nhốt chó, không thả rông, tránh xảy ra những sự việc tương tự”, ông Nguyễn Kim Hảo, Chủ tịch UBND thị trấn Tây Sơn, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) thông tin thêm.

Khôi Minh (tổng hợp)