Chiếc tàu du lịch đang neo đậu bỗng bị nghiêng, khiến nước tràn vào, một phần cabin chìm xuống.

Vào rạng sáng 18/10, tàu du lịch QN – 6809, trọng tải 48 ghế, công suất 60 CV, trong khi đang neo đậu tại vùng nước thuộc bến cảng số 2, cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu (TP. Hạ Long, Quảng Ninh) gặp sự cố nước tràn vào khoang máy tàu. Toàn bộ khoang máy và một phần cabin của con tàu này bị ngập, tàu bị nghiêng về mạn trái, mũi tàu vẫn gác lên phần mái nghiêng của cảng.

Vụ việc xảy ra lúc đó không có hành khách trên tàu, 3 thuyền viên đều an toàn nên không gây thiệt hại về người. Lực lượng cứu năng đã đến hiện trường, tiến hành cứu hộ con tàu gặp nạn. Chủ tàu là bà Nguyễn Thị Liên, thuyền trưởng là ông Phạm Văn Phương.

Ngay sau đó, UBND tỉnh Quảng Ninh đã yêu cầu kiểm tra, rà soát lại các điều kiện của tất cả các tàu du lịch trên địa bàn. Trong đó, kiên quyết dừng hoạt động của các tàu vỏ gỗ nếu không đảm bảo an toàn theo quy định.

Từ đầu năm đến nay, đã xảy ra rất nhiều vụ chìm tàu tại Cảng Quốc tế Tuần Châu.

Trước đó, vào ngày 22/5, một Tàu du lịch 48 ghế, thuộc Công ty TNHH du lịch Tùng Vân khi đang neo đậu bị nước tràn trong khoang, chìm tại chỗ.

Hồi tháng 3 vừa qua, hai chiếc tàu QN 1248 của Công ty TNHH phát triển du lịch Hòa Bình và tàu du lịch QN- 1688 của doanh nghiệp Huyền Việt, cũng bị đắm trong khu neo đậu khu vực này.

Thanh Tùng