Vụ cháy tại Bệnh viện đa khoa Nguyễn Đình Chiểu (P.5, TP. Bến Tre, Bến Tre) chưa ghi nhận thiệt hại về người nhưng nhiều hệ thống máy vi tính, hồ sơ dữ liệu bị thiêu rụi.

Trao đổi với Thanh Niên, vào khoảng gần 19 giờ ngày 9/2, một lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC Công an tỉnh Bến Tre cho biết, hầu hết các máy tính trong phòng máy chủ đã bị cháy rụi, không loại trừ khả năng các dữ liệu bị mất sạch.

Theo thông tin ban đầu từ người nhà bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện, họ nhìn thấy ngọn lửa bùng phát dữ dội từ các cửa sổ của phòng máy chủ vào khoảng 16 giờ ngày 9/2 (mùng 5 Tết). Lực lượng tại chỗ đã nỗ lực chữa cháy, nhưng bất thành.

Chiều tối cùng ngày (9/2), công tác chữa cháy được triển khai khẩn trương. (Ảnh: Bắc Bình)

Đến khoảng 17 giờ cùng ngày, lực lượng Cảnh sát PCCC Công an tỉnh Bến Tre tiếp cận được hiện trường vụ cháy. Nhưng do phòng xảy ra cháy khá kín, xung quanh có hàng rào kiên cố bao bọc, nên công tác chữa cháy gặp nhiều khó khăn.

VOV cho biết, sau hơn 3 giờ, ngọn lửa mới cơ bản được khống chế. Trong thời điểm xảy ra cháy, bệnh viện có khoảng 500 bệnh nhân đang điều trị nội trú, nhiều bệnh nhân chứng kiến vụ cháy rất hốt hoảng.

Sau 3 giờ, đám cháy mới được khống chế. (Ảnh: VOV)

Hôm nay (ngày 10/2), các ngành chức năng sẽ xác minh làm rõ guyên nhân cháy và  thống kê mức độ thiệt hại.

Theo Ban giám đốc BVĐK Nguyễn Đình Chiểu, hiện bệnh viện có trên 1.300 người gồm cán bộ, viên chức và người lao động. Tính trung bình mỗi ngày, bệnh viện tiếp nhận và điều cho hơn 2.000 bệnh nhân.

Khôi Minh (tổng hợp)