Chiều 8/6, tầng 2 của ngôi nhà là nhóm trẻ tư thục Xuyến Chi ( Lào Cai) bất ngờ phát lửa, cháy dữ dội. 

Theo Dân Trí, vào khoảng 13 giờ chiều cùng ngày, tại số nhà 136, đường Ngọc Uyển, tổ dân phố Nậm Sắt 2, thị trấn Bắc Hà (huyện Bắc Hà, Lào Cai) đã xảy ra vụ hỏa hoạn lớn trên tầng 2 (nóc) nhóm trẻ tư thục Xuyến Chi.

Nhận được tin báo lực lượng cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ của Công an huyện Bắc Hà ( tỉnh Lào Cai) đã tới dập lửa khống chế hoàn toàn đám cháy sau khoảng 20 phút, không cho cháy lan sang các nhà bên cạnh cùng tuyến phố.

Tuy nhiên, vụ cháy xảy ra giữa trưa trời nắng nóng, nên lửa dữ đã nhanh chóng thiêu rủi hoàn toàn hệ thống cửa gỗ và tất cả đồ dùng trong tầng 2 của ngôi nhà là cơ sở của Nhóm trẻ mầm non tư thục Xuyến Chi.

Lửa cháy lớn trên tầng 2 của nhóm trẻ tư thục Xuyến Chi. (Ảnh: GD-TĐ).

Sau gần 30 phút triển khai, lực lượng chức năng đã dập tắt hoàn toàn đám cháy.

Theo báo Giáo dục thời đại, vào thời điểm đám cháy bùng phát trên tầng 2, nhóm trẻ dưới tầng 1 có 3 cháu đang ngủ trưa. Cô giáo Vàng Thị Lưu – người thức trông trẻ khi nghe tiếng báo động đã lập tức bế, sơ tán cả 3 cháu ra ngoài lớp học an toàn.

Rất may, vụ cháy không gây thương vong vì xảy ra vào chiều cuối tuần, là ngày các bé được nuôi dạy tại nhóm trẻ không phải đến lớp.

Trao đổi với báo chí, bà Nguyễn Thị Xuyến – Chủ nhóm trẻ mầm non tư thục Xuyến Chi cho biết: Nhóm trẻ chính thức đi vào hoạt động từ đầu năm 2018 với số học sinh duy trì từ 10- 15 cháu. Lớp học được thuê lại ở tầng 1 của số nhà 136 đường Ngọc Uyển, còn tầng 2 do một chủ thuê khác sử dụng độc lập không hề liên quan về điện nước sinh hoạt hay lối đi… với nhóm trẻ.

Hàng ngày các hoạt động trong lớp và phía bên ngoài lớp được theo dõi trực tiếp và gián tiếp thường xuyên qua 2 camera lắp đặt… bởi vậy, khi xảy ra sự cố bất ngờ như hôm nay, chủ nhóm trẻ lập tức biết tình hình và có mặt kịp thời để cùng xử lý.

Theo thông tin ban đầu, nguyên nhân vụ cháy ở cơ sở mầm non tư thục Xuyến Chi trưa ngày 8/6, nhiều khả năng do chập đường điện, gây phát hỏa từ tầng 2 của ngôi nhà.

Hiện lực lượng chức năng huyện Bắc Hà đang tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy để xử lý theo quy định pháp luật.

Thanh Thanh (tổng hợp)