6 giờ sáng ngày 22/11, tầng thượng của một khách sạn trên phố Hàng Than (phường Nguyễn Trung Trực, Hoàn Kiếm, Hà Nội) bất ngờ bốc cháy dữ dội khiến hơn 50 du khách nước ngoài lưu trú tại đây hoảng loạn.

VnExpress thông tin, ngọn lửa phát ra từ bếp ăn tại tầng 9 của khách sạn và nhanh chóng lan rộng. Lửa bốc cháy dữ dội, cột khói đen bốc cao hàng chục mét.

chay khach san o hang than ha noi hon 50 khach nuoc ngoai chay tan loan
Tầng 9 cũng là nơi đặt bếp ăn. (Ảnh: TTXVN)

Một nhân chứng tại hiện trường cho biết, có tiếng kêu cứu phát ra từ tầng 8-9 của khách sạn và thấy người cố gắng trèo ra khỏi ban công để xuống tầng dưới.

Theo TTXVN, do khách sạn nói trên nằm đối diện công an phường nên ngay sau khi có chuông báo, lực lượng công an đã có mặt sơ tán các du khách lưu trú tại khách sạn sang khu vực an toàn bên kia đường và phân lại luồng giao thông để phục vụ chữa cháy. 3 xe cứu hỏa đã được điều tới hiện trường.

chay khach san o hang than ha noi hon 50 khach nuoc ngoai chay tan loan
Hỏa hoạn xảy ra vào sáng sớm khi rất đông du khách chủ yếu là người nước ngoài vẫn đang ở khách sạn. (Ảnh: TTXVN)
chay khach san o hang than ha noi hon 50 khach nuoc ngoai chay tan loan
May mắn, các du khách đều an toàn. (Ảnh: VnExpress)

Đến 6 giờ 50 phút, đám cháy cơ bản được khống chế, các du khách đều an toàn.

Lãnh đạo UBND phường Nguyễn Trung Trực cho Báo Kinh tế & Đô thị biết, có trường hợp du khách phải cấp cứu là do bị bệnh lý, sau khi người này đã chạy thoát ra ngoài, sau đó khi quay lại quầy lễ tân khách sạn thì có biểu hiện khó thở.

Đến 9h sáng nay, lực lượng chức năng đang rà soát toàn bộ khu vực khách sạn, đồng thời tìm nguồn phát cháy.

(Tổng hợp)