Một đám cháy lớn bùng phát tại Khách sạn Sao Mai Plaza trên đường Lạch Tray (Hải Phòng) đã làm nhiều người bị mắc kẹt, một nhân viên đã tử vong.

Trưa ngày 17/3, lãnh đạo quận Ngô Quyền (TP. Hải Phòng) cho biết, trong vụ cháy tại Khách sạn Sao Mai Plaza (số 45 đường Lạch Tray, quận Ngô Quyền), thi thể của nạn nhân là nữ nhân viên khách sạn đã được đưa ra ngoài. Hiện vẫn còn 3 người mắc kẹt trong đám cháy, lực lượng chữa cháy vẫn đang dập lửa và tìm kiếm những người bị mắc kẹt, theo báo Lao Động.

Theo đó, đám cháy xảy ra khoảng 10h sáng cùng ngày tại khách sạn Sao Mai Plaza, khi bên trong có nhiều người lưu trú. Hàng chục nhân viên và khách chạy tán loạn thoát thân. 

Lửa nhanh chóng bao trùm cả bốn tầng, tiếng nhiều chai rượu bị nổ vang lên. Một số người ở các tầng trên không kịp chạy nên bị mắc kẹt.

12h, một nạn nhân được đưa ra đã tử vong. (Ảnh: Giang Chinh).

Cảnh sát điều bốn xe và hàng chục chiến sĩ đến hiện trường. Đội cứu hộ trang bị mặt nạ phòng độc tìm cách xâm nhập các tầng trên để tìm người mắc kẹt, trong khi xe cứu thương chờ sẵn phía dưới. Đường Lạch Tray sầm uất được phong toả.

Tuy nhiên, nội thất bên trong làm bằng gỗ và da nên lửa cháy rất mạnh. Mặt bằng sâu và zíc zắc khiến việc khống chế lửa bị kéo dài thời gian.

Tại phòng 401 của khách sạn có 2 khách lưu trú tại đây. Tuy nhiên, lúc 11h, cảnh sát chưa thể tiếp cận căn phòng này nên chưa rõ sự an nguy của nạn nhân.

Đến gần 12h, hai trong số người mắc kẹt được tìm thấy, một đã tử vong. Việc đập tường tìm kiếm các nạn nhân còn lại khó khăn bởi khách sạn được xây dựng khá kiên cố, theo VnExpress.

Do nhiều người tụ tập nên khu vực này bị ách tắc, chỉ khi lực lượng chức năng có mặt giải tỏa thì khu vực này mới thông thoáng. (Ảnh: Lao Động)

Hơn 13h, ngọn lửa đã được khống chế. Công tác tìm kiếm người cũng dừng lại.

Ông Lê Quốc Đạt, Phó trưởng phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy cho hay, mới xác định một người thiệt mạng là nữ, các nhân viên và khách khác đã kịp thời thoát thân.

Khách sạn Sao Mai gồm 3 tầng, nằm trên con phố chính, đông đúc ở Hải Phòng. Mặt tiền khách sạn rộng 6 mét, sâu khoảng 25 mét, nở hậu. Khách sạn có một cửa ra vào tiếp giáp đường Lạch Tray, ba phía có nhà dân vây kín. Ngoài kinh doanh phòng nghỉ, khách sạn có dịch vụ massage, xông hơi và phòng chứa rượu vang.

Thanh Thanh (tổng hợp)