Chuyên mục CHÀO BUỔI SÁNG ngày 3/10 xin gửi đến quý độc giả những tin đáng chú ý sau:

Chủ tịch VinFast: “Kể từ lúc này, Việt Nam đã chính thức có tên trên bản đồ ngành công nghiệp chế tạo xe hơi thế giới”

Vào 15h30 chiều 2/10, những cảnh quay đầu tiên về VinFast – thương hiệu ô tô “made-in-Vietnam” đầu tiên tại triển lãm ôtô bậc nhất thế giới Paris Motor Show 2018 chính thức truyền về Việt Nam.

Chia sẻ trước các đối tác và đông đảo quan khách, bà Lê Thị Thu Thủy – Phó Chủ tịch Vingroup kiêm Chủ tịch VinFast cho biết: “Mục tiêu của Vingroup là xây dựng thương hiệu Việt Nam tầm cỡ quốc tế. Và hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu tới quý vị thành quả đầu tiên trên con đường hiện thực hóa sứ mệnh đó – đưa chiếc ôtô đầu tiên của Việt Nam tham dự triển lãm quốc tế”, theo Cafebiz.

Bà Lê Thị Thu Thủy – Phó Chủ tịch Vingroup kiêm Chủ tịch VinFast phát biểu tại sự kiện. (Ảnh: Cafebiz)

“Chúng tôi rất vui mừng bởi kể từ lúc này, Việt Nam đã chính thức có tên trên bản đồ ngành công nghiệp chế tạo xe hơi thế giới”, bà Thủy tự hào.

CEO James DeLuca của VinFast cho biết, đây là thành quả lao động trong 12 tháng nỗ lực bất kể ngày đêm từ con số 0 của một doanh nghiệp Việt Nam.

“Mục tiêu của chúng tôi là trở thành một hãng xe toàn cầu. Vinfast sẽ có mặt tại nhiều thị trường trên thế giới”, ông DeLuca cho biết.

Tại triển lãm Paris Motor Show 2018, VinFast chính thức giới thiệu với công chúng toàn cầu hai mẫu xe hơi đầu tiên gồm sedan và SUV với tên gọi LUX A2.0 và LUX SA2.0.

Mẫu sedan LUX A2.0 có động cơ với công suất 174 mã lực và mô-men xoắn 300 Nm. Trong khi mẫu SUV LUX SA2.0 có công suất 228 mã lực và mô-men xoắn 300 Nm đối với bản dẫn động cầu sau, còn bản dẫn động 4 bánh có công suất 228 mã lực và mô-men xoắn 350 Nm. Đây sẽ là một trong những sản phẩm đầu tiên mở bán tại Đông Nam Á có thể tuân thủ các quy định về khí thải Euro 5.

Các dòng xe của VinFast có logo chữ V kép, mang hàm ý: Việt Nam, Vingroup, Vươn lên. Trong đó, biểu tượng Việt Nam và Vingroup dễ dàng nhận ra qua logo chữ V nổi và viền đèn pha. Các đường gân dập nổi xuất phát từ chữ V, tượng trưng cho sự rộng mở và vươn tới, mang hàm ý không chỉ sự đi lên của xe VinFast mà Việt Nam cũng đang phát triển mạnh mẽ.

Sau khi chính thức ra mắt công chúng và giới chuyên môn từ ngày 02-14/10/2018 tại Paris Motor Show 2018, bản thương mại của LUX A2.0 và LUX SA2.0 dự kiến sẽ được tung ra thị trường vào Quý 3 năm 2019.

Phú Yên: Triều cường uy hiếp 40 hộ dân và Trạm hải đăng Đà Rằng

Trong hai ngày 1-2/10, triều cường lớn tràn vào bờ uy hiếp 40 hộ dân và Trạm hải đăng Đà Rằng, làm hư hỏng nặng bờ kè tạm ở khu dân cư Bạch Đằng, phường 6, TP. Tuy Hòa, Phú Yên.

Lãnh đạo UBND phường 6 cho biết: “Sóng lớn đánh hỏng bờ kè tạm, xâm thực sâu, uy hiếp an toàn của 40 hộ dân với hơn 100 nhân khẩu tại đây. Miếu thờ của ngư dân phường 6 và Trạm hải đăng Đà Rằng cũng nằm trong vùng nguy hiểm”, theo Zing.

Triều cường xâm thực sâu vào đất liên, uy hiếp an toàn của 40 hộ dân. (Ảnh: Zing)

Theo báo Thanh Niên, triều cường đã đánh sập tường rào, chái bếp và nước cuốn cát tràn vào nhà bà Nguyễn Thị Gái gần đó. (Chi tiết)

Sở GDĐT Hà Nội lùi thời hạn đấu thầu sữa học đường

Thời tiết ngày 3/10: Bắc Bộ sáng sớm và đêm trời lạnh, Nam Bộ đề phòng thời tiết nguy hiểm

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết, ngày 3/10 thời tiết phía Bắc và phía Nam diễn biến trái ngược. Trong khi Bắc Bộ sáng sớm và đêm trời se lạnh, độ ẩm thấp thì khu vực Nam Trung bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to kèm theo dông, sét và gió giật mạnh.

Ngày 3/10 phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Sáng và đêm trời lạnh. Độ ẩm 45-92%. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ; nhiệt độ cao nhất 29-32 độ.

Phía Đông Bắc Bộ ngày giảm mây trời nắng; đêm nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Độ ẩm 40-90%. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ, vùng núi dưới 18-21 độ; nhiệt độ cao nhất 30-33 độ.

Hà Nội ngày giảm mây trời nắng; đêm nhiều mây, không mưa. Gió đông bắc cấp 2-3. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Độ ẩm 47-90%.Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ; nhiệt độ cao nhất 30-33 độ.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế nhiều mây, phía Bắc có mưa vài nơi; phía Nam (từ Quảng Trị đến Thừa Thiên Huế) có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Độ ẩm từ 65-98%. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ; nhiệt độ cao nhất 28-31 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông; riêng Đà Nẵng đến Bình Định có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm 65-98 %. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ; nhiệt độ cao nhất 28-31 độ.

Tây Nguyên nhiều mây, ngày có mưa rào và dông vài nơi; chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm 60-98%.Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ; nhiệt độ cao nhất 28-31 độ.

Nam Bộ nhiều mây, ngày có mưa rào và dông vài nơi; chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm 58-96%.Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ; nhiệt độ cao nhất 30-33 độ.

Kết thúc chuyên mục, kính chúc quý độc giả một ngày đầu tháng may mắn và làm việc hiệu quả!

———–—

Đại Kỷ Nguyên News