Trong buổi tọa đàm về phát triển ngành xây dựng Việt Nam 2018 diễn ra tại TPHCM hôm 2/1, Chủ tịch HĐQT kiêm CEO Tập đoàn Xây dựng Hoà Bình (HBC) Lê Viết Hải đã lên tiếng bác bỏ thông tin có “quan hệ” với Vũ “nhôm”. 

Cụ thể, tại hội thảo khi nhiều người yêu cầu giải thích về những tin đồn khiến cổ phiếu HBC liên tục giảm từ gần 65.000 đồng/cổ phiếu xuống chỉ còn 43.000 đồng/cổ phiếu, CEO Lê Viết Hải cho hay những tin đồn thất thiệt trên thị trường gần đây là có chủ đích, do những người nằm trong bóng tối đưa ra nhằm làm giảm giá trị của HBC để gom hàng vào với giá rẻ, theo Dantri.

CEO Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình bác tin đồn có "quan hệ" với Vũ "nhôm"
CEO Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình Lê Viết Hải.

Cũng theo vị doanh nhân này, cuối năm 2017, những tin đồn thất thiệt về việc Hòa Bịnh bị Khải Silk “xù” nợ hơn 2.500 tỷ đồng cũng đã khiến cổ phiếu HBC “điêu đứng”, tập đoàn này phải lên tiếng đính chính.

Ngay sau khi tin đồn có “dính dáng” đến Khải Silk vừa tạm lắng xuống, những ngày qua HBC lại dính phải tin đồn có quan hệ sâu sắc với Vũ “nhôm” (người đang bị cơ quan điều tra truy nã). Tin đồn này ngay lập tức đã khiến giá cổ phiếu HBC giảm “thê thảm”. Việc cổ phiếu rớt giá hơn 30% và rơi vào bẫy giải chấp đã khiến nhiều nhà đầu tư thua lỗ nặng nề chỉ trong một thời gian ngắn. Điều này càng đẩy làn sóng bán tháo cổ phiếu diễn ra mạnh mẽ, theo VnExpress.

“Những tin đồn thất thiệt dồn dập gần đây là do những người nằm trong bóng tối đưa ra. Thực tế HBC không có hợp đồng nào với Vũ ‘nhôm’ cả”, CEO Hòa Bình khẳng định.

Doanh nhân Lê Viết Hải phân tích, khi gặp tin đồn kiểu này, nhà đầu tư và cổ đông cần bình tĩnh nhìn nhận các chỉ số hoạt động kinh doanh của công ty thời gian gần đây, tránh để sập bẫy kẻ gian. Trong 2 năm qua, doanh nghiệp ghi nhận doanh thu tăng hơn gấp 3 lần, lợi nhuận năm 2017 đạt trên 900 tỷ đồng, gần gấp đôi năm 2016.

Diệu Thu