Chiều qua (28/1) tại Hà Nội, lượng người đổ xuống đường để đi đón đội U23 Việt Nam trở về từ sân bay Nội Bài quá đông khiến nhiều tuyến phố quá tải. Ai cũng muốn có được tầm nhìn tốt nên đã xảy ra cảnh chen lấn, xô đẩy, trèo lên cây, dẫm lên những thảm cỏ ven đường… khiến nhiều cây xanh “biến dạng”, hư hại nặng.

Chiều ngày 28/1, tại tuyến đường Võ Chí Công, Võ Nguyên Giáp, hàng vạn người dân đã đứng kín 2 bên đường để chờ đón chiếc xe buýt mui trần chở đội tuyển U23 Việt Nam di chuyển qua, theo Dân Trí.

Lượng người quá đông, ai cũng muốn có vị trí đẹp để quan sát dễ hơn nên nhiều người đã trèo cả lên cây hay những chiếc cọc chống cây để xem. Nhiều người vội vàng còn dẫm nát những thảm cây xanh ở dải phân cách giữa của tuyến đường này.

Một số người đã trèo lên những cây cột chống cây, dẫm nát những cây xanh ở dải phân cách giữa đường Võ Chí Công.

Những cây xanh trang trí ở dải phân cách giữa bị nhiều người dẫm nát.

“Mặc dù chúng tôi đã bố trí lực lượng gác chắn nhưng cũng không thể nào ngăn cản được nhiều người cố tình đi vào dải phân cách giữa, dẫm nát rất nhiều cây xanh. Để tạo cảnh quan cho tuyến đường, chúng tôi đã phải bỏ rất nhiều công sức để trồng, chăm sóc những cây xanh này.

Chỉ vì ý thức kém một bộ phận người mà giờ cây xanh đã bị hỏng như vậy, khắc phục sẽ rất mất thời gian”, ông Vũ Kiên Trung, Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội cho biết.

Công nhân cây xanh làm nhiệm vụ gác chắn để ngăn không cho người dân dẫm lên những cây xanh ở dải phân cách giữa.

Được biết, tuyến đường Võ Chí Công, Võ Nguyên Giáp là những tuyến đường được cho là biểu tượng vẻ đẹp về cây xanh của Thủ đô Hà Nội.

Tuyến đường Võ Nguyên Giáp có 5 tầng cây xanh, được thiết kế trồng theo tiêu chuẩn quốc tế. Ngoài việc làm đẹp cho tuyến đường, cây xanh tại đây còn có nhiệm vụ chống bụi và giảm tiếng ồn động cơ.

(Ảnh: Dân Trí)

Xuân Hòa