Hà Đức Chinh, Đặng Ngọc Tuấn và Bùi Tiến Dụng được UBND thành phố Đà Nẵng thưởng 40 triệu đồng, giúp họ có thêm một khoản kha khá để hưởng Tết an vui cùng gia đình.

Các đội bóng tại V.League đã chốt xong chuyện thưởng, để các cầu thủ chuẩn bị về ăn Tết cùng gia đình.

HAGL được gọi là đội bóng nhà giàu nhưng các cầu thủ đều không có thưởng Tết và dến chiều 10/2, mới được nhận lương. So với đồng đội khác thì Công Phượng, Xuân Trường, Châu Ngọc Quang, Hồng Duy, Văn Toàn, Văn Thanh, những người tham gia trong đội tuyển U23 ở giải châu Á vừa rồi cũng được phần an ủi vì có những khoản tiền thưởng từ thành công của giải U23.

CLB Sài Gòn thưởng động viên cho cầu thủ từ 2 đến 10 triệu đồng/người. Ảnh: Nguyễn Đăng.
Hôm 8/2, nhóm 6 cầu thủ này nhận được bằng khen cùng 20 triệu đồng tiền thưởng/người từ UBND tỉnh Gia Lai. Bên cạnh đó thời gian tới, họ cũng được nhận một khoản tiền thưởng lớn từ các doanh nghiệp, đơn vị tài trợ. Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết sẽ giải ngân tiền thưởng đến tay cầu thủ trước Tết Nguyên đán.

CLB XSKT Cần Thơ cũng không có tiền thưởng Tết. Tuy nhiên, các cầu thủ được nhận luôn lương tháng 1 và 2 cùng lúc.

CLB Sài Gòn thưởng động viên cho cầu thủ từ 2 đến 10 triệu đồng/người. Ảnh: Nguyễn Đăng.

Tùy vào vị trí và vai trò trong đội, mỗi cầu thủ CLB Sài Gònsẽ nhận tiền “lì xì” từ 2 đến 10 triệu đồng. Theo kế hoạch, đội bóng của HLV Tài Em nghỉ Tết từ ngày 11/2 đến 19/2.

Đội Bình Dương cũng có cách thức tương tự. Mỗi cầu thủ được động viên vài triệu đồng. Sau Tết khi hội quân trở lại, họ sẽ có thêm một khoản lì xì khác. Đây là truyền thống được duy trì từ vài năm nay.

Đội ĐKVĐ V.League Quảng Nam cũng chốt xong chuyện thưởng Tết và chuyển khoản cho các cầu thủ trong sáng 10/2. Họ vẫn duy trì mức thưởng tùy vào đóng góp, vai trò của các cầu thủ. Theo Giám đốc điều hành Nguyễn Húp, thưởng Tết năm 2018 ngang bằng năm trước, trung bình chừng 10 triệu đồng/người.

Có lẽ vui nhất là nhóm các cầu thủ U23 của Hà Nội. Mới đây, bầu Hiển quyết định thưởng cho mỗi người 500 triệu đồng nhờ thành tích xuất sắc tại giải châu Á, ngay trước thềm năm mới. Đây là chưa kể đến số tiền từ VFF. Với số tiền rất lớn nhận được, Quang Hải, Duy Mạnh… sẽ có được một cái Tết sung túc.

PV