Với mỗi cô gái, mái tóc là một phần rất quan trọng. Tuy nhiên, nhiều người bị mắc chứng rụng tóc nặng và dần mất đi mái tóc. Vượt qua mặc cảm, Therese Hansson, Jeana Turner… trở thành những người mẫu sáng giá trên thế giới. 

Làng thời trang thế giới đang phát động phong trào #AlopeciaIsFashion do Hair Heals và Liverpool Urban Hair Show tổ chức. Chiến dịch nhằm mang lại sự lạc quan và đề cao vẻ đẹp của những người phụ nữ không tóc. Rất nhiều người mẫu đã tham gia phong trào này và tự tin thể hiện nét khác lạ của mình.

cau chuyen vuot len so phan cua nguoi mau khong toc tren the gioi

Nichola McAvoy phải đối mặt với chứng rụng tóc từ năm lên 10 tuổi. Chỉ có gia đình và những người bạn thân thiết biết rõ vấn đề cô đang gặp phải. Sau nhiều năm, McAvoy mới tự tin đối mặt với diện mạo mới và bước ra phố mà không đội tóc giả.

Giờ đây, Nichola McAvoy còn trở thành thế hệ người mẫu không tóc tiêu biểu và tham gia tích cực vào phong trào #AlopeciaIsFashion để khích lệ, truyền cảm hứng tới cộng đồng.

Cô chia sẻ nhiều người khi mắc hội chứng rụng tóc thường lo ngại bị chỉ trỏ và so sánh với tiêu chuẩn vẻ đẹp chung của phụ nữ. Chiến dịch #AlopeciaIsFashion sẽ giúp mọi người thấy được giá trị của vẻ đẹp hiện đại.

cau chuyen vuot len so phan cua nguoi mau khong toc tren the gioi

Evangeline Betts là người mẫu, chuyên gia tư vấn sắc đẹp nổi tiếng. Cô từng xuất hiện trong Chiến dịch tôn vinh vẻ đẹp không tóc của hãng Chanel. Hiện tại, người đẹp là phát ngôn cho chiến dịch #AlopeciaIsFashion.

Evangeline Betts chia sẻ: "Chúng ta luôn thấy tự ti, mặc cảm rồi tự giam hãm bản thân khi so sánh với người khác. Vậy tại sao không quên đi mọi thứ và khẳng định giá trị bản thân của bạn? Đây là thông điệp chúng tôi muốn truyền tải đến phái đẹp hiện thông qua chiến dịch".

cau chuyen vuot len so phan cua nguoi mau khong toc tren the gioi

Một tấm gương điển hình cho nghị lực phi thường của người mẫu không tóc đó là Jeana Turner – Á quân America’s Next Top Model mùa 24. Do mắc bệnh rụng tóc từ bé nên cô thường xuyên phải đội tóc giả.

Trong tập 3 America’s Next Top Model, khi thực hiện thử thách thay đổi diện mạo, Jeana Turner bật khóc nức nở vì phải tháo tóc. Nhưng cũng từ khoảnh khắc đó, cô gái trẻ đã hoàn toàn chinh phục ban giám khảo lẫn khán giả bởi câu chuyện về nghị lực mạnh mẽ của mình.

Đáp lại sự dũng cảm và câu chuyện truyền cảm hứng đó, stylish Law Roach đã cạo bỏ mái tóc dài của mình và giám khảo Drew Elliott cũng xoá lớp trang điểm để "khoe" khiếm khuyết làn da.

cau chuyen vuot len so phan cua nguoi mau khong toc tren the gioi

Therese Hansson, là người mẫu trẻ đến từ tp. Malmo, Thụy Điển. Cô bắt đầu rụng tóc nhiều từ năm 14 tuổi, đến nỗi lo sợ rằng mình đã bị ung thư. Nhiều năm sau đó, Therese luôn cảm thấy xấu hổ và tìm mọi cách để che giấu tình trạng này cho đến khi nhiều người bạn thân khuyên cô hãy sống là chính mình.

Chính vẻ đẹp của sự tự tin đã giúp Therese Hansson nhận được hợp đồng người mẫu và trở thành gương mặt sáng giá tại Thụy Điển.

Therese Hansson trở thành động lực giúp những người mắc chứng rụng tóc tự tin hơn trong cuộc sống. Nữ người mẫu chia sẻ: "Giờ đây tôi cảm thấy đã thực sự là chính mình và không cần phải che giấu gì nữa. Bước ra đường mà không cần đội tóc giả, sống thoải mái với hiện trạng của mình, tôi hối tiếc vì đã không thực hiện những điều này sớm hơn".

cau chuyen vuot len so phan cua nguoi mau khong toc tren the gioi

Đến bây giờ, Melanie Gaydos vẫn được mệnh danh là "Người mẫu xấu lạ của làng thời trang". Nhưng dường như chính vẻ ngoài này đã giúp Melanie Gaydos trở nên đặc biệt và gặt hái nhiều thành công.

Cô gái 29 tuổi ngay từ khi sinh ra đã mắc phải chứng loạn sản ngoại bì (ectodermal dysplasia), khiến răng, móng và tóc không phát triển bình thường. Bởi vậy, khi còn nhỏ, Gaydos bị bạn bè xa lánh. Lúc mới chập chững vào nghề, cô phải nghe không biết bao nhiêu lời chê bai và nhận xét "sẽ chẳng thể làm nên trò trống gì" với vẻ ngoài như vậy.

Melanie Gaydos chia sẻ: "Cuối cùng tôi đã trình diễn trên sàn runway, tham gia tuần lễ thời trang New York. Tôi thực sự không thích cách người ta nói rằng mình không thể làm được điều gì đó". Ngoài ra, cô còn tham gia đóng phim, xuất hiện trên các tạp chí nổi tiếng như i-D, Galore, Love.

(Tổng hợp)