Từ một cậu bé mắc chứng tự kỷ, Sun Chuyang ở tỉnh Chiết Giang đã trở thành giảng viên dạy Yoga trẻ tuổi nhất ở Trung Quốc và kiếm được hơn 100.000 Nhân dân tệ (hơn 360 triệu đồng).

Sun Chuyang, còn có tên khác là Mike, đến từ thành phố Ôn Châu (thuộc tỉnh Chiết Giang), đã học Yoga được 3 năm và nhận được giấy chứng nhận giảng viên dạy Yoga cách đây 1 năm. Tính đến thời điểm hiện tại, Sun đã giảng dạy bộ môn thể thao này cho hơn 100 học viên.

Trả lời phỏng vấn của báo giới, mẹ của Sun cho biết cậu từng bị chẩn đoán mắc chứng tự kỷ nhẹ khi mới 2 tuổi. Để giúp con chống chọi bệnh tật, mẹ Sun đã không ngần ngại đóng cửa tiệm may, thường xuyên đưa cậu bé đi tập Yoga.

Ở tuổi lên 3, Sun đã chứng tỏ rất có năng khiếu với bộ môn thể thao này. Sau đó 2 năm, Sun hoàn toàn thoát khỏi chứng tự kỷ và phát triển bình thường như những đứa trẻ cùng trang lứa.

Khi lên 6, Sun đã hợp tác với các trung tâm Yoga địa phương để giảng dạy cho các em nhỏ phương pháp luyện tâm và luyện thân này.

Sau hơn 1 năm trở thành huấn luyện viên Yoga, Sun Chuyang đã thu về hơn 100.000 Nhân dân tệ, một số tiền quá lớn đối với một đứa trẻ vẫn còn trong độ tuổi “ăn chưa no, lo chưa tới”.

Nguyễn Trang