Mặc dù giá các cặp dưa hấu hình thỏi vàng biến động dịp cận Tết, lên tới 3,5 triệu đồng/cặp, nhưng hầu như vườn nào cũng “cháy hàng”, không có để bán.

Dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất, những cặp dưa hấu hình thỏi vàng in chữ Tài – Lộc được người tiêu dùng “săn lùng”.

Trao đổi với Dân Trí, lão nông Trần Thanh Liêm ở quận Bình Thủy, Tp.Cần Thơ cho biết Tết Nguyên đán năm nay ông cung cấp cho thị trường 40 cặp dưa hấu hình thỏi vàng in chữ Tài – Lộc với giá 3,5 triệu đồng/cặp dưa loại 1.

Cận Tết, dưa hấu thỏi vàng khan hiếm, 3,5 triệu đồng/cặp không có để bán
Dưa thỏi vàng in chữ Tài – Lộc (Ảnh: Dân Trí)

“Dự tính ban đầu của tôi là Tết năm nay cung ứng cho thị trường 350 cặp dưa hấu hình thỏi vàng, nhưng đến lúc thu hoạch chỉ còn 40 cặp. Tuy nhiên, chữ “Tài, Lộc” trên mỗi trái năm nay được đánh giá là đẹp hơn những năm trước.

“Năm nay do số lượng ít nên tôi chỉ giao cho mỗi khách hàng không quá 4 cặp”, ông Liêm nói.

Ông Liêm cũng cho biết, do thời tiết không thuận lợi nên số lượng dưa hấu thỏi vàng sụt giảm. Thêm nữa, việc tạo hình dưa hấu khó khăn.

Cận Tết, dưa hấu thỏi vàng khan hiếm, 3,5 triệu đồng/cặp không có để bán
Dưa hấu hình thỏi vàng loại 1 có giá tới 3,5 triệu đồng/cặp. (Ảnh: Dân Trí)

Dù sản lượng ít và khan hiếm nhưng lão nông này vẫn giữ nguyên giá bán như năm trước. Cụ thể, quả dưa hấu loại 1 nặng 2kg có giá từ 3-3,5 triệu đồng; loại 2 nặng 1,7kg giá 2,5 triệu đồng; loại 3 nặng 1,5kg giá 2 triệu đồng.

Dịp Tết Mậu Tuất năm nay, nông dân xã Tân Hưng (H. Bình Tân, Vĩnh Long) cũng được mùa bội thu.

Nhiều người dân trồng dưa cho biết, năm nay thời tiết bất thường nhưng không ảnh hưởng tới chất lượng của dưa hấu. Năng suất mỗi ha dưa đạt khoảng 30 tấn, với giá bán khoảng 6.000 đồng/kg.

Phương Nam