Hệ thống rửa tàu tự động tại ga đường sắt Cát Linh – Hà Đông chỉ cần 1 người cũng có thể điều khiển được chỉ mất khoảng 15 phút. Đây là hệ thống rửa tàu tự động đầu tiên ở Việt Nam

Theo VnExpress, nhà rửa tàu nằm trong khu depot của dự án đường sắt Cát Linh – Hà Đông, chỉ mất 15 phút và một mét khối nước để làm sạch cả đoàn tàu.

 

Hệ thống có 3 bộ phận chính: Phòng điều khiển, bộ phận thiết bị rửa tàu và phòng hỗ trợ thiết bị.

Quy trình rửa tự động được vận hành khép kín.

Theo Vietnamnet, tàu đi vào rửa thì phải dừng lại trước đèn tín hiệu, nhân viên kiểm tra nước, điện và thông báo cho phép tàu đi vào khu vực rửa khi đủ điều kiện.

Sau đó, phòng điều khiển dùng bộ đàm để thông báo vị trí dừng đỗ chính xác với lái tàu.

Đây là hệ thống rửa tàu tự động đầu tiên ở Việt Nam. Để làm sạch đoàn tàu sẽ mất 15 phút và chỉ tiêu hao một mét khối nước. Hệ thống này đang hoạt động thử nghiệm, mỗi ngày rửa 1-2 đoàn tàu.

Tốc độ quay của các cột rửa giao động từ 140-280 vòng mỗi phút. Áp suất nước của vòi phun khoảng 0.3 MPA.

Hệ thống máy bơm công suất lớn đảm bảo áp suất nước rửa, máy lọc nước được pha chất hoá học giúp lớp sơn tàu bền hơn.

Hệ thống rửa tàu bao gồm 6 vòi nước, 7 cột rửa (2 bên, nóc) đều có cảm biến để khi tàu đi qua sẽ tự động quay và phun nước. Chổi lau tàu làm từ chất liệu nhựa đặc biệt, nhập khẩu từ Nhật Bản để đảm bảo không gây xước sơn vỏ tàu. 

Phòng điều khiển hệ thống rửa tàu tự động chỉ cần một nhân viên làm việc.

Anh Lê Văn Thái – nhân viên rửa tàu đã được đào tạo ở Bắc Kinh (Trung Quốc) 3 tháng, dùng bộ đàm để liên lạc với lái tàu vị trí dừng đỗ chính xác khi tàu đi qua từng cột rửa.

Khâu cuối tàu đi qua hai cột khí để làm khô theo thứ tự: Đầu tàu, 2 bên thân tàu và đuôi tàu.

Sau khi rửa sạch, tàu được đưa về bãi đỗ chờ vận hành.

Khu Depot đặt trung tâm điều hành vận tải đường sắt (OCC), là nơi điều độ vận hành cho toàn tuyến đường sắt Cát Linh – Hà Đông và bảo dưỡng, sửa chữa để đảm bảo tàu luôn ở trạng thái ổn định, an toàn.

Đường sắt Cát Linh – Hà Đông là một trong những dự án giao thông công cộng trọng điểm tại Hà Nội. Từ tháng 9/2018, dự án này đã chạy thử toàn bộ 13 đoàn tàu, tốc độ trung bình là 35 km/giờ.

(Ảnh: VnExpress)

Thanh Thanh (tổng hợp)