Sáng nay, một người dân huyện Buôn Đôn đã đem bán 2 con cá lăng khủng, trong đó có 1 con cá đuôi đỏ. Chủ một nhà hàng đã mua loại sau đó nhập về Hà Nội.

Bà Lê Thị Hồng Cẩm (chủ nhà hàng) ở xã Hoà Phú, TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) sáng nay vừa mua được 2 con ca lăng khủng của một người dân Buôn Đôn. Trong đó có 1 con cá lăng đuôi đỏ nặng gần 30kg và con còn lại nặng hơn 85kg.

Con cá lăng đuôi đỏ đã được xẻ thịt ngay và bán với giá 600.000 đồng/kg. Còn con đuôi đỏ, một loài cá lăng hiếm, đã được nhập về Hà Nội cho một nhà hàng khác.

Cá lăng gần trăm cân sa lưới ngư dân
Cá lăng gần trăm cân sa lưới ngư dân. (Ảnh: VOV)

Người bán cá không nói câu được ở đâu. Tuy nhiên, phần lớn loại cá lăng khủng này nhà hàng thường mua của người dân câu trên sông Sêrêpốk. Thời điểm này vào mùa khô nên thủy điện sông Sêrêpốk bắt đầu xả nước, thuận lợi cho các thợ câu săn loài cá này.

Hồi tháng 11 năm 2017, một gia đình người dân tộc Thái ở Nghệ An vừa câu được con cá lăng“khủng” dài gần 2m, nặng 16kg, được thương lái ngã giá 12 triệu đồng. Con cá này được câu ở thượng nguồn sông Nậm Nơn (đoạn qua bản Xốp Tụ, xã Mỹ Lý, huyện miền núi Kỳ Sơn).

Trước đó, tháng 7/2017, một nhà hàng ở Hà Nội cũng nhập một đôi cá lăng, một con có cân nặng 95kg, một con nặng khoảng 102kg, do ngư dân Campuchia đánh bắt và vận chuyển theo đường hàng không về tới Việt Nam. Cặp “thủy quái” được xẻ thịt bán với giá từ 900 nghìn – 2 triệu/kg.

Đức Huy