Sau khi sa lưới ngư dân ở Nghệ An trên sông Nậm Nơn, con cá chình nặng 15kg được một nhà hàng ở Hà Nội mua lại.

Ngày 21/8, anh Nguyễn Hồng Thái (chủ một nhà hàng ở quận Cầu Giấy, Hà Nội), người  vừa sở hữu con cá chình khổng lồ cho hay, con cá anh mua được có cân nặng 15kg, dài khoảng 1m, thân màu nâu, bụng màu trắng, đầu nhọn. theo Vietnamnet.

Con cá chình có cân nặng 15kg, dài gần 1m. (Ảnh: Vietnamnet).

Trước đó, anh Thái nhận được thông tin một ngư dân ở Nghệ An vừa bắt được con cá chình cỡ lớn trên sông Nậm Nơn.

Ngay sau đó anh Thái đã liên hệ với người ngư dân này để mua lại con cá và cho vận chuyển về Hà Nội, anh Thái cũng từ chối chia sẻ thông tin giá mua con cá này, theo Dân Việt.

Hiện tại, con cá chình đang được thả tại khu vực bể nuôi của nhà hàng. Khi đưa cá về Hà Nội, cũng một số người hỏi mua lại con cá nhưng phía anh Thái chưa muốn bán.

Bụng cá chình có màu trắng. (Ảnh: Vietnamnet)

Trước đó, vào sáng ngày 16/5, anh Cầm Bá Bằng (ở bản Chiềng, xã Châu Thuận, Quỳ Châu, Nghệ An) cũng bắt được một con cá chình nặng hơn 6 kg, dài 1,3m người dân ở đây cho là kỷ lục.

Con cá chình dài 1,3m, nặng 6 kg. (Ảnh: Báo Nghệ An).

Cá Chình là loài cá da trơn có thể sống được ở nước mặn, nước lợ, nước ngọt. Cá chình nước ngọt thường rất sợ ánh sáng, chúng chỉ hoạt động vào ban đêm và sống trong các hang đá hoặc các hốc trong các sông, suối có độ sâu, nhiệt độ và hàm lượng ôxy trong nước thích hợp.

Do cá chình có hàm lượng dinh dưỡng cao nên một số nơi lấy nguồn tự nhiên và nhân giống trở thành mặt hàng thực phẩm cao cấp, có giá từ 400-500 ngàn đồng/kg.

Tại các con sông của Việt Nam, thỉnh thoảng ngư dân vẫn đánh bắt được cá chình có cân nặng từ 5kg đến hơn 10kg. Nhiều hộ dân ở An Giang, Cà Mau, Đồng Tháp… cũng nuôi cá chình trong lồng bè và ao.

Thanh Thanh (TH)