Bộ Công Thương vừa có văn bản bác đề xuất cho bán lại xăng A92 của Saigon Petro và đề nghị đơn vị này thực hiện đúng các chỉ đạo của Chính phủ, tránh gây dư luận không tốt về chủ trương dùng xăng E5.

Trong văn bản trả lời Công ty TNHH MTV Dầu khí Tp.HCM (Saigon Petro) về chính sách phát triển xăng sinh học, Bộ Công Thương cho biết lượng tiêu thụ xăng E5 RON 92 sau 2 tháng triển khai bán đại trà đạt hơn 593.000 mét khối, chiếm 41,51% tổng lượng xăng các loại, tăng khoảng 32,5-33,5% so với cả năm 2017.

Bộ Công thương cho rằng mới 2 tháng bán đại trà trên toàn quốc nên tỷ trọng tiêu thụ 41,5% là “tín hiệu khả quan về sức tiêu thụ xăng E5 RON 92”.

Bộ Công Thương bác đề xuất cho bán lại xăng A92
Bộ Công thương bác đề xuất “hồi sinh” xăng A92 (ảnh: Tuổi trẻ).

Trước đó, trong văn bản gửi liên Bộ Công Thương – Tài chính, Saigon Petro kiến nghị cho bán trở lại xăng khoáng RON 92. Đề xuất này xuất phát từ thực tế tính toán cho thấy tỷ lệ tiêu thụ xăng E5 trong 2 tháng đầu năm 2018 chưa tới 30% tổng sản lượng xăng tiêu thụ, còn lại hơn 70% là xăng RON 95, trong khi xăng RON 92 trước đây chiếm trên 65%.

Saigon Petro cho rằng việc tạo chênh lệch giá giữa xăng sinh học E5 và RON 95 phần lớn dựa vào trích và sử dụng Quỹ bình ổn giá là “không hợp lý và khó tạo sự cân bằng và thu hút người mua”.

Đáp lại lập luận này, Bộ Công Thương khẳng định việc điều hành Quỹ bình ổn xăng dầu theo đúng quy định, chỉ đạo của Chính phủ với mục đích kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô và hỗ trợ chi phí đầu vào của doanh nghiệp, người dân.

Ngoài ra, Bộ Công Thương đề nghị Saigon Petro cần thực hiện đúng các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, tránh gây dư luận không tốt về mục tiêu cũng như chủ trương, chính sách đối với nhiên liệu sinh học nói chung, xăng E5 RON 92 nói riêng.

Theo Bộ Công thương, để khuyến khích người dân sử dụng nhiên liệu thân thiện với môi trường cần điều chỉnh mức giảm thuế bảo vệ môi trường của xăng sinh học so với xăng khoáng dựa trên số liệu về khí phát thải ra. Đồng thời, Bộ Tài chính cũng cần điều chỉnh mức thuế tiêu thụ đặc biệt mặt hàng xăng này để góp phần giảm giá bán, tăng cạnh tranh.

Nguyễn Trang