Khi gia đình đang ăn cơm thì người bố bất ngờ bế con trai 10 tháng tuổi vào nhà tắm đóng rồi sát hại, còn đối tượng này dùng dao tự đâm vào bụng mình.

Chiều 16/2, ông Quàng Văn Pâng – Chủ tịch UBND xã Thanh Luông (Điện Biên, tỉnh Điện Biên) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ án mạng bố giết con đẻ rồi tự tử bất thành, theo báo VOV.

Trước đó, vào khoảng 21h30 tối 15/2 đối tượng Lò Văn Luân (sinh năm 1993, trú tại bản Hua Nguống, xã Ẳng Cang, huyện Mường Ảng, tỉnh Điện Biên) khi đang cùng cả nhà ăn cơm bỗng không hiểu vì lý do gì đã bế cháu Lò Minh Kh. (10 tháng tuổi), con đẻ của mình đi vào trong nhà tắm chốt cửa lại, không cho ai vào.

Lúc sau, khi gia đình phá được cửa nhà tắm xông vào thì cháu Kh. đã bị bố sát hại, còn Lò Văn Luân cũng đã dùng dao đâm vào bụng tự tử.

Sau khi sự việc xảy ra, gia đình đã đưa Luân đi cấp cứu tại Bệnh biện Đa khoa tỉnh Điện Biên đồng thời báo với chính quyền địa phương.

Ngay sau đó, chính quyền địa phương đã phối hợp với cơ quan công an khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi.

Theo báo Pháp Luật Plus, Lò Văn Luân kết hôn với chị Lò Thị Ch. (sinh năm 1980) được 1 năm nay. Chị Ch. và Luân sinh được cháu Kh. là con đầu lòng. Luân là chồng thứ 2 của chị Ch.

Căn nhà của chị Ch. và Luân đang ở thuộc đội 8C, xã Thanh Luông gần với hiện trường gây án. Trong chiều tối 15/2, hai vợ chồng đưa nhau đi khám bệnh, sau đó trở về nhà ông ngoại để ăn cơm thì xảy ra sự việc đau lòng trên.

Trước đó, 2 vợ chồng chị Ch. cũng không hề có mâu thuẫn trong cuộc sống. Luân thường ngày đi xây cũng không có mâu thuẫn hay nợ nần gì ai cả. Tuy nhiên, mấy ngày gần đây, Luân có biểu hiện bất thường, thường xuyên bắt vợ và mẹ đẻ đi xin lỗi gia đình nhà vợ.

Hiện Công an huyện đang trực tiếp làm làm rõ vụ án.

Thanh Thanh (tổng hợp)