Đồng Bitcoin đã vượt mốc 9.000 USD sau khi tăng gần 10% trong ngày Valentine nhờ tâm lý tích cực từ chính sách của các chính phủ, theo CNBC.

Trong phiên ngày 14/2 (theo giờ Mỹ), Bitcoin có lúc tăng 9,7% lên 9.346 USD, mức cao nhất kể từ ngày 4/2, theo số liệu trên sàn CoinDesk. Đây là mức cao nhất trong 10 ngày của đồng tiền ảo này.

tiền ảo
Diễn biến Bitcoin 3 tháng qua

Các tin tức mới nhất từ Hàn Quốc đang hỗ trợ cho đồng Bitcoin. Chính phủ vừa đưa ra quan điểm về một cách tiếp cận cân bằng với tiền ảo, xua tan những lo ngại rằng trong vài tuần qua rằng giới chức Hàn Quốc sẽ đóng cửa các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số.

Truyền thông Hàn Quốc đầu tuần này dẫn lời một quan chức chính phủ cho biết họ đang xem xét một quy định bổ sung tương tự như “BitLicense”, một loại giấy phép của Cơ quan Dịch vụ Tài chính New York bắt buộc các sàn giao dịch tiền ảo phải tuân thủ.

“Tâm lý đã thay đổi. Điều đó rõ ràng đã góp phần tạo ra một quan điểm lạc quan hơn”, một nhà phân tích tiền ảo nhận định.

Bitcoin còn được thúc đẩy sau khi sàn giao dịch tiền ảo CoinCheck của Nhật Bản cũng khôi phục hoạt động rút tiền vào ngày 13/2 sau khi trải qua vụ tin tặc lớn nhất trong ngành.

Với phiên tăng này, giá Bitcoin đã tăng khoảng 3.000 USD so với mức thấp ghi nhận vào cuối tuần trước. Dù vậy, Bitcoin hiện vẫn giảm 30% so với đầu năm 2018.

Minh Tuệ

Từ Khóa: