Trong những ngày qua, tại Bình Dương có mưa to trên diện rộng khiến triều cường dâng cao gây ảnh hưởng đến cuộc sống nhiều người dân.

Tính đến ngày 20/10, tại trạm Thủ Dầu Một (Cảng Bà Lụa), mực nước triều là 1,53 m, cao hơn 0,23 m so với mức báo động III.

Khu vực thành phố Thủ Dầu Một, tại phường Phú Cường, triều cường dâng cao làm nước sông Sài Gòn tràn theo cống thoát nước đường Đoàn Trần Nghiệp gây ngập đường với chiều dài 100m, sâu 0,1 đến 0,25m, ảnh hưởng đi lại của người dân.

Tại thị xã Thuận An, triều cường cao, kết hợp với nước mưa ở thượng nguồn đổ về làm tràn 350 m bờ rạch, ngập úng trên 45 ha, độ ngập sâu 0,3 đến 0,4m, có khoảng 160 hộ dân bị ảnh hưởng ở các phường ven sông Sài Gòn gồm An Thạnh, Hưng Định, Bình Nhâm, nhiều vật dụng trong nhà bị ngập, ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt.

Một số điểm ngập sâu như tại phường Bình Nhâm, nước tràn hơn 300m, đoạn rạch Ba Sanh, rạch Ông Tam, Nhánh 8 rạch Cầu Lớn, khu phố Bình Hòa ngập sâu 0,3 đến 0,4m, ảnh hưởng hơn 80 hộ dân; phường An Thạnh ngập 0,2 đến 0,3m, ảnh hưởng 50 hộ dân; phường Hưng Định ngập 0,2 đến 0,3m, ảnh hưởng 30 hộ dân…

Hiện nước đang rút chậm theo triều, tuy nhiên mực nước sông vẫn còn cao. Thị xã Thuận An hỗ trợ 100 cừ tràm, 50 vỉ tre để địa phương gia cố.

Theo ông Huỳnh Văn Tánh (Chủ tịch UBND phường Hưng Định) cho hay, khu phố Hưng Phước, phường Hưng Định, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương trước chưa có hệ thống thoát nước Chòm Sao, nơi đây là những đồng lúa xanh ngát và những vườn cây trái xum xê. Từ khi có hệ thống thoát nước Chòm Sao, làm ảnh hưởng ngập rộng trên 20 ha. Những khi mưa về nước ngập dâng cao từ 0,6 đến 1,2m.

Thanh Tùng