Ngày 14/4, một lượng du khách khá lớn đã đổ về bãi biển Vũng Tàu để “hưởng” không khí mát mẻ của gió biển.

Theo quan sát của phóng viên báo Tuổi Trẻ, các khách sạn, nhà nghỉ ở Vũng Tàu khá đông du khách, công suất phòng đạt từ 80 đến 85%. Giá các phòng của nhà nghỉ, khách sạn bình dân cũng được đẩy lên khá cao với từ khoảng 1,8 đến 2,6 triệu/phòng.

Du khách đông kín ở Bãi Sau, Vũng Tàu chiều 14/4. (Ảnh: Đông Hà)

Theo ghi nhận của VnExpress, dọc 5 km bờ biển dường như không còn một chỗ trống, các công viên, khu du lịch cũng chật kín các loại xe chở du khách tham quan.

Dọc 5 km bờ biển dường như không còn một chỗ trống. (Ảnh: VnExpress)

Trên Zing, anh Nguyễn Văn Tùng (quận 8, TP. HCM) cho biết, gia đình đã lên kế hoạch vui chơi ngày đầu xuân. “Chúng tôi đi biển Vũng Tàu vì khá gần, không mất nhiều thời gian những ngày đầu năm, phòng khách sạn đã đặt từ trước để có thể thoải mái vui chơi”, anh nói.

Vào thời điểm giữa buổi sáng và cuối chiều Bãi Sau luôn đông đúc người tắm và đi dạo. (Ảnh: Zing)

Nhiều trẻ nhỏ được các gia đình cho đi tắm biển rất thích thú nô đùa giữa làn nước trong xanh. Một số bà mẹ mang theo cả xe đẩy đưa trẻ nhỏ xuống bãi cát.

Bãi biển sạch sẽ, nước trong xanh, tạo thuận lợi cho du khách nô đùa. (Ảnh: Zing)

Đến chiều muộn, khu vực Bãi Sau vẫn đông nghịt, nhiều phụ huynh tranh thủ tắm cho con tại các trụ nước ngọt công cộng. Riêng dịch vụ tắm nước ngọt tại các khu du lịch, giá cả tăng nhẹ từ 25.000 lên 35.000 đồng một người.

Dịch vụ tắm nước ngọt tại các khu du lịch, giá cả tăng nhẹ. (Ảnh: VnExpress)

Ông Đinh Hồng Hà, giám đốc Công ty cổ phần phát triển đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, cho biết trong ngày này có hơn 40.000 lượt xe qua trạm thu phí trên QL 51, trong khi ngày thường lượt xe qua trạm chỉ khoảng 30.000.

Ông Phạm Khắc Tộ, giám đốc Ban quản lý các khu du lịch Vũng Tàu, cho biết ước tính trong ngày 14/4 có khoảng 83.000 lượt du khách đến thành phố này tắm biển, nghỉ ngơi. Càng về cuối ngày, lượng du khách càng ùn ùn xuống Bãi Sau.

videoinfo__video3.dkn.tv||20ee74b17__

Ad will display in 09 seconds

Cảnh đông nghịt người trốn nóng ở biển Vũng Tàu dịp 30/4/2018. (Nguồn: Zing)

Thế Tam (tổng hợp)