Sáng 15/12, em Trần Tiến Đạt (15 tuổi, trú tại xã Bình Kiến, TP Tuy Hòa, Phú Yên) đã được đưa đến Bệnh viện Chợ Rẫy (TP. HCM) điều trị do bị bỏng nặng do bị phóng điện mặc dù hôm đó trời không có sấm chớp.

Trước đó, khoảng 10h20 ngày 14/12, tại khu vực đường nội bộ thuộc khu công nghiệp An Phú xảy ra một vụ phóng điện làm em Đạt (học sinh lớp 9 trường THCS Nguyễn Hữu Thọ) bị bỏng nặng, theo báo Tuổi Trẻ.

Theo ông Phạm Hiếu Vinh – giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên, bệnh nhân Trần Tiến Đạt được đưa vào cấp cứu trong tình trạng sốc do bị phóng điện, tay, mặt, ngực, đầu, lưng của bệnh nhân có nhiều vết bỏng với diện tích 62%, tình trạng sức khỏe hết sức nguy kịch.

Em Đạt được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Yên, diện tích bỏng lên tới 62% cơ thể (Ảnh: Trọng Đài)

Do bệnh nhân bị sốc, huyết áp giảm nên bệnh viện chưa chuyển viện. Tuy nhiên, do gia đình yêu cầu nên bệnh viện đã cho bệnh nhân chuyển viện ngay trong chiều cùng ngày.

Anh Nguyễn Quảng Nam, công nhân vận hành trạm xử lý nước thải, KCN An Phú, người trực tiếp phát hiện và đưa Đạt đi cấp cứu, cho biết, anh đang ở trong trạm xử lý nước thải thì nghe một tiếng nổ lớn và thấy một tia lửa điện xẹt xuống. Anh chạy lại xem thì thấy có một cháu bé nằm bất tỉnh. Cháu bé này còn mặc đồng phục học sinh nhưng người bị nám đen. Anh vội gọi taxi đưa cháu đi cấp cứu và thông báo cho ngành điện cắt điện để đảm bảo an toàn.

Nơi xảy ra vụ phóng điện làm em học sinh bị phỏng nặng (Ảnh: Trọng Đài)

Một lãnh đạo Điện lực Tuy Hòa thừa nhận có xảy ra sự cố phóng điện tại đường dây trung áp 22kv, cấp điện cho khu công nghiệp An Phú khiến một học sinh bị bỏng.

Ngay sau khi nhận tin báo, đơn vị đã cắt điện, cử lực lượng kiểm tra hiện trường và phát hiện tại đường dây này có dấu hiệu bị phóng điện nhưng chưa xác định được tác nhân gây phóng điện.

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng điều tra.

Ánh Tuyết