Âm thanh kỳ lạ, quái thú khổng lồ hay tàn tích của cả một thành phố bí ẩn xuất hiện dưới lòng Thái Bình Dương hiện vẫn chưa có lời giải đáp.

1. Âm thanh “The Bloop” bí ẩn

Năm 1997, một tiếng động cực lớn và vô cùng đặc biệt, đặt tên là “The Bloop”, được phát hiện tại khu vực phía Nam Thái Bình Dương bởi Cục quản lý Khí quyển và Đại dương Quốc gia Mỹ.

“The Bloop” đã tạo ra một làn sóng tranh cãi trong hàng chục năm liền. Người ta băn khoăn, liệu “The Bloop” phải chăng là âm thanh của một loài quái vật biển, hay đó thuộc về những người ngoài hành tinh…

Tần số âm thanh này được các chuyên gia xác định lớn hơn nhiều so với bất kỳ tiếng ồn nào do động vật gây ra, kể cả những con cá voi to nhất. Bởi lẽ, các nhà khoa học đã phát hiện được âm thanh bí ẩn trên từ khoảng cách xa gần 5.000 km..

Mãi đến năm 2008, những tia sáng đầu tiên của âm thanh bí ẩn mới dần được hé lộ. Những tiếng nứt gãy của tảng băng trôi khổng lồ A53a gần đảo South Georgia có cường độ và phổ âm khá tương tự như “The Bloop”.

Tuy nhiên, giải thích này vẫn không làm thỏa mãn tính hiếu kỳ, nhiều người vẫn khăng khăng cho rằng, trên thế giới tồn tại một thủy quái biển phát ra âm thanh “The Bloop”.

“The Bloop” vẫn là âm thanh bí ấn với nhiều người

2. Thành phố – nền văn minh cổ đại dưới lòng đại dương

Một trong những khám phá về nền văn minh cổ đại dưới đáy đại dương đáng kinh ngạc nhất, là thành phố được phát hiện năm 1987 ở vùng đảo Yonaguni, Nhật Bản.

Một thành phố 10.000 năm tuổi chìm sâu dưới đáy đại dương với những lối đi và các bậc thang đá ngoằn ngoèo như mê cung. Theo nhiều nhà nghiên cứu, nó đã chỉ ra sự tồn tại một nền văn minh cổ từng cư trú vốn rất phát triển, có tên là Jomon.

Thành phố với nền văn minh cổ đại dưới đáy Thái Bình Dương

Theo nhà khảo cổ học đại dương Sean Kingsley, thành phố chìm dưới đáy biển ở Yonaguni là thành phố tồn tại trước thời kỳ đại hồng thủy, khi phần lớn Bắc Bán cầu được bao phủ bởi các con sông băng và mực nước biển thấp hơn hiện nay.

3. Mực khổng lồ

Thái Bình Dương là vùng nước ôn đới có loài bạch tuộc khổng lồ sinh sống. Một trong số các báo cáo kỷ lục về loài mực khổng lồ được phát hiện bởi một ngư dân Maldives có chiều dài khủng lên tới 53,34m, thậm chí trứng của nó cũng dài đến 60cm. Đây là con mực được phát hiện trong khoảng Thế chiến thứ II.

Rất nhiều những báo cáo khác cũng ghi nhận sự xuất hiện của mực khổng lồ, như năm 1924 ghi nhận xác mực dạt vào bờ Thái Bình Dương dài tới 35,5m.

nhung bi an ve thai binh duong danh do nhan loai suot nhieu nam qua

Mực khổng lồ được phát hiện ở bờ Thái Bình Dương

4. Sinh vật hình cầu màu tím kỳ lạ

Ngày 18/7/2016, các nhà khoa học tại Cơ quan Hải dương và Khí quyển Quốc gia Mỹ đã phát hiện một quả cầu màu tím nhỏ dưới tảng đá ngoài khơi bờ biển California.

Đây là loài vật chưa từng có mặt trong sách vở hay ghi chép trước đó, có kích thước khoảng 5cm. Sinh vật này sau đó đã được gửi tới Bảo tàng So sánh Động vật học ở Đại học Harvard, Mỹ để xác định xem, liệu đây có phải một loài mới hay không.

nhung bi an ve thai binh duong danh do nhan loai suot nhieu nam qua

Sinh vật màu tím kỳ lạ ở Thái Bình Dương

5. Manh mối về sự sống trên sao Hỏa

Ngày 13/2, NASA cho biết một hòn đảo có tên Hunga Tonga Hunga Ha’apai đã nhô lên khỏi đáy biển Thái Bình Dương vào khoảng cuối 2014 – đầu 2015 sau một vụ phun trào núi lửa.

Những tưởng hòn đảo là do đất đá và tro bụi cấu tạo nên sẽ nhanh chóng bị cuốn trôi trong vài tháng, nhưng đáng ngạc nhiên là nó vẫn tồn tại nguyên vẹn đến nay. Các nhà khoa học cho rằng, sao Hỏa cũng có nhiều đảo núi lửa được hình thành trong môi trường nước tương tự. Vì thế, đây có thể là manh mối cho hành trình tìm kiếm sự sống trên sao Hỏa.

nhung bi an ve thai binh duong danh do nhan loai suot nhieu nam qua

Đảo nhỏ Hunga Tonga Hunga Ha’apai

6. Quái thú bí ẩn trên bờ biển Indonesia

Gần nhất là vào tháng 5 năm nay, một con quái thú khổng lồ đã được phát hiện tại bờ biển Indonesia. Con vật xác định đã chết được 3 ngày, dài 13,7m.

Xác sinh vật thu hút đám đông hiếu kỳ đến xem, đồng thời kéo theo những ý kiến tranh cãi về nguồn gốc của con vật bí ẩn. Nhiều người cho rằng đây là xác cá voi khổng lồ trong khi một số người khác tin rằng cái xác của loài mực.

nhung bi an ve thai binh duong danh do nhan loai suot nhieu nam qua

Quái thú bí ẩn trên bờ biển Indonesia

Nguyễn Thoa