Nghi ngờ cháu bé trộm cắp, một công an viên ở Hà Tĩnh đã còng tay cháu bé rồi dùng gậy cao su “đánh nhẹ” vài cái.

Trao đổi trên Người Lao Động, ông Lê Đình Đức, Trưởng công an xã Kỳ Xuân, huyện Kỳ Anh, cho biết sáng 31/5, Công an huyện đã về làm việc với anh Thao và những người liên quan đến vụ việc bé G. bị đánh phải nhập viện điều trị.

Cũng theo ông Đức, trong bản tường trình, anh Thao cũng đã thừa nhận hành vi của mình. Còn vấn đề xử lý anh Thao như thế nào thì phải chờ kết quả điều tra, xác minh của cơ quan chức năng.

Thượng tá Lê Xuân Thủy, Trưởng công an huyện Kỳ Anh, cho biết sự việc đã được chính quyền địa phương báo cáo lên, và hiện tại Công an huyện đang vào cuộc điều tra, xác minh làm rõ.

Ông Nguyễn Song Thao, công an viên thôn Trần Phú (xã Kỳ Xuân). (Ảnh: VnExpress).

Liên quan đến vụ việc, Tuổi Trẻ Online thông tin, ngày 31/5, anh Nguyễn Song Thao cho biết đáng ra khi nhận được thông tin về bé G. nghi lấy tiền hàng xóm phải báo cáo lên cấp trên để có biện pháp xử lý.

“Bản thân tôi cảm thấy rất hối hận bởi việc làm của mình khiến bé G. nhập viện”, anh Thao phân bua.

Trả lời câu hỏi vì sao lại dùng còng số 8 còng bé G., anh Thao thừa nhận: “Ban đầu tôi còng tay cháu lại vì sợ cháu chạy mất, còn tôi chỉ dùng gậy đánh nhẹ cháu vài cái mà thôi”.

Tuổi Trẻ cũng dẫn nguồn thông tin từ các bác sĩ BV đa khoa Kỳ Anh cho hay, bé G. bị tăng nước tiểu phản âm, hai bên vùng mông phù nề, bên phải cách bề mặt da khoảng 13mm có lớp dịch, bên trái cách bề mặt da khoảng 8mm có lớp dịch…

Theo VnExpress, mẹ em bé bị đánh cho biết chiều 27/5, khi con gái bị hàng xóm tố cáo trộm 50.000 đồng, ông Thao đến nhà bà để làm rõ sự việc song vợ chồng bận việc nên không gặp.

“Sau đó ông Thao dùng còng số 8 khống chế, đưa con tôi sang nhà hàng xóm tra hỏi. Ai cũng nghĩ việc này chỉ là hù dọa, không ngờ ông ấy đánh con tôi thật. Hiện, cháu rất hoang mang, sợ hãi”, bà cho hay.

Bé gái đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa thị xã Kỳ Anh với vùng mông phù nề, có lớp dịch dày từ 5 mm đến 12 mm.

Theo kết quả xác minh, khoảng 9h ngày 27/5, ông Thao nhận tin báo của một người dân trong thôn, tố cáo bé gái lấy trộm 50.000 đồng. Bị tra hỏi, đứa trẻ thừa nhận lấy trộm tiền của hàng xóm để mua kẹo nên ông này dùng gậy cao su đánh nhiều phát vào mông. Bé gái sau đó phải nhập viện điều trị. Tại bản tường trình, ông Thao thừa nhận việc đánh cháu bé là để răn đe, song đã hơi nặng tay.

Theo một luật sư thuộc Đoàn luật sư Hà Tĩnh, với tình tiết còng tay cháu bé rồi đưa sang nhà hàng xóm tra hỏi và gây vết bầm tím, ông Thao có dấu hiệu phạm tội Bắt giữ người trái pháp luật và Cố ý gây thương tích, theo điều 157, 134 Bộ luật Hình sự 2015.

“Ông Thao là công an viên, ít nhiều am hiểu luật pháp, nạn nhân lại là trẻ em nên việc xử lý càng phải nghiêm”, luật sư đề nghị.

Thanh Thanh (tổng hợp)