Sau gần 3 tháng mong ngóng, cuối cùng chị Hạnh (Tp. HCM) đã chính thức trở thành mẹ nuôi của cậu bé Đỗ Pháp Chí (tên thường gọi là Cà Rốt) được nuôi dưỡng tại Làng Thiếu niên Thủ Đức.

Chị Đỗ Hồng Hạnh (43 tuổi, làm nghề giúp việc ở quận 2, TP HCM) chính là người đã nhặt được bé Cà Rốt trước cổng chùa Diệu Giác (đường Trần Não, quận 2) khi bị mẹ bỏ rơi lúc mới lọt lòng.

Bé Cà Rốt ngày đầu đến làng thiếu niên Thủ Đức (Ảnh: Afamily).

Sau 3 tháng chăm bé Cà Rốt kể từ lúc nhặt được bé ở cửa chùa, chị Huỳnh Hồng Hạnh đau buồn khi phải trao lại bé cho Làng Thiếu niên Thủ Đức theo đúng thủ tục pháp lý. Ban đầu, chị cứ nghĩ, mang con đến rồi lại được đón về, chẳng ngờ hai mẹ con phải xa nhau từ đó.

Những ngày sau đó, người phụ nữ làm nghề giúp việc vì thương đứa bé mà mất ăn, mất ngủ, phải trở về quê lo các thủ tục, giấy tờ chứng minh điều kiện kinh tế, nhà cửa, quan hệ gia đình.

Đến nay sau gần 3 tháng, UBND phường Trường Thọ (quận Thủ Đức) và Làng Thiếu niên Thủ Đức (TP.HCM) đã chấp thuận đơn xin nhận con nuôi của chị Hạnh.

Cà Rốt đã trở về trong vòng tay chị Hạnh (Ảnh: Afamily).

Nhận thông báo từ hôm 1/3 rằng sẽ được đón bé về vào hôm sau, chị Hạnh vui mừng mãi không dám tin là sự thật. “Cả ngày tôi cứ bồn chồn, mong thời gian qua nhanh để được bế con trên tay”, chị tâm sự. Vậy là chị xin nghỉ làm hai ngày, dọn dẹp nhà cửa, mua thêm vài đồ dùng mới, đi xin sữa mẹ cho con trai”, trích lời tâm sự của chị Hạnh trên VnExpress.

Được về nhà với mẹ Hạnh, ngày đầu bé Cà Rốt lạ chỗ. Em chỉ bám mẹ, ai bế chơi cùng cũng không chịu. “Nửa đêm, mở mắt ra, thấy thằng bé cứ nhìn mình, tôi vui lắm. Chắc lâu rồi nó mới được ngủ cùng mẹ”, chị Hạnh kể.

Biết mẹ con họ được đoàn tụ, hàng xóm ai cũng đến chia vui. Con gái chị đang đi du học cũng ngay lập tức gọi về hỏi thăm, động viên.

Trao đổi với báo chí, bà Nguyễn Thị Hồng Châu, Phó Giám đốc Làng Thiếu niên Thủ Đức (TP HCM) cho biết, xem xét hồ sơ nhận con nuôi của chị Hạnh, ban giám đốc nhận thấy đủ điều kiện nên đã chấp thuận. Hiện chị đã tìm được trường gửi con với học phí gần 3 triệu/tháng để yên tâm đi làm.

Thông qua báo chí, chị Hạnh gửi lời cảm ơn đến mọi người thời gian qua đã luôn đồng hành, ủng hộ từ nguồn sữa, áo quần cho bé lẫn trợ lực tinh thần cho chị, để chị có thể kiên trì đến ngày nhận được con.

Ngân Hà