Bầy khỉ hoang 5 con ở Sóc Trăng đại náo vùng quê, tấn công cắn bé trai 6 tuổi khiến bé phải nhập viện cấp cứu.

Ngày 2/3, người nhà cháu Sơn Hoàng Đại (6 tuổi, ngụ ấp Cần Giờ 1, xã Tham Đôn, H.Mỹ Xuyên, Sóc Trăng) cho biết khoảng 17 giờ ngày 28/2, cháu Đại đang cùng nhóm bạn trong xóm chơi ở vườn cây ăn trái của gia đình thì bất ngờ bị bầy khỉ hoang từ bên trong bụi tre lao ra tấn công, cắn vào chân, theo báo Thanh Niên.

Nghe con khóc, người nhà cháu chạy ra thì phát hiện cháu Đại bị khỉ cắn vào bắp chân, liền đưa cháu vào Trung tâm Y tế H.Mỹ Xuyên cấp cứu.

Theo bác sĩ, cháu Đại bị khỉ cắn có vết thương hở dài 7 cm ở bắp chân phải, phải khâu 10 mũi. Sau khi phẫu thuật

Cháu Đại bị khỉ hoang cắn đang điều trị tại bệnh viện (ẢNH: TRẦN THANH PHONG)

Qua thăm khám, phát hiện cháu có v ết t hương hở, chiều dài 7cm ở bắp chân phải, kh â u 10 mũi. Sáng 2/3, qua thăm khám, vết thương của cháu đã khô và bệnh viện đề nghị người nhà đưa cháu Đại đi tiêm ngừa.

Như CAND Online đã thông tin, tại ấp Cần Giờ 1 có một bầy khỉ hoang khoảng 5 con, thường sống tại các bụi tre, tràm bông vàng ở cánh đồng trong ấp. Bầy khỉ này xuất hiện cách đây khoảng 2 năm, lúc đó chỉ có 3 con gồm 1 đực, 2 con cái. Sau đó, khỉ cái sinh thêm được 2 con nữa tạo thành gia đình khỉ 5 con.

Theo người dân địa phương, cuối tháng 12/2018, bầy khỉ này thường xuyên xuống rẫy, vườn cây ăn trái phá phách và vào nhà dân để tìm thức ăn, nước uống và cắn người.

Ông Trần Thươl (ngụ ấp Cần Giờ 1, xã Tham Đôn) cho biết cả 5 con khỉ đều có đuôi dài, bộ lông màu vàng, trong đó có 2 con lớn có trọng lượng khoảng 10 kg/con, 3 con còn lại nặng từ 2 – 5 kg/con.

Theo ông Thươl, bầy khỉ của một hộ dân nuôi nhốt bị xổng chuồng khoảng 2 năm qua, họ không muốn bắt lại nuôi nhốt nữa nên thả cho đi hoang. Trong bầy đó có một con khỉ đực đầu đàn rất hung dữ, thường dẫn đàn vào vườn phá trái cây, vào nhà bếp của người dân để tìm thức ăn.

Thời gian đầu bầy khỉ này bị xổng chuồng, người dân thường xuyên cho khỉ thức ăn, nước uống, nhưng vì khỉ đực đầu đàn hung dữ nên bà con ít cho ăn và rượt đuổi. Vốn quen được cho ăn, đàn khỉ thường xuyên di chuyển vào trong xóm, thấy trẻ nhỏ ăn cơm, chuối, bánh thì khỉ đầu đàn tiến lại gần giật, nếu không cho sẽ bị cắn ngay.

Con khỉ đực đầu đàn rất hung dữ thường cắn phá cây ăn trái và cắn người (ẢNH: TRẦN THANH PHONG)

Ông Thươl cho biết thêm đàn khỉ này rất hung dữ, thường vào nhiều nhà dân phá phách. Cây trái trong vườn bị chúng vặt sạch, gà đang ấp cũng bị khỉ bắt gà mẹ ném ra ngoài rồi lấy trứng chọi cho bể, dây điện bị chúng bứt đứt, bóng đèn bị tháo đập bể.

Có khoảng 7 người bị khỉ cắn, trong đó có cháu Trần Thị Mỹ Tiên (học lớp 6) bị khỉ đực cắn vào chân, vết cắn sâu vào tới xương ống chân, phải khâu 4 mũi.

Thanh Thanh (tổng hợp)