Bất ngờ bị hàng trăm con ong vò vẽ tấn công khắp người, cháu bé ngã xuống đường bất tỉnh.

Mới đây, tại xóm Minh Thọ, xã Hòa Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An xôn xao về việc một cháu bé bị ong đốt đến bất tỉnh và phải nhập viện, theo Đời sống và pháp luật.

Sự việc xảy ra vào ngày 14/10 vừa qua, trong lúc một nhóm người đang bắt tổ ong vò vẽ trên cành cây thì cháu Nguyễn Viết Anh (Sinh năm 2011) ở cùng xóm đi xe đạp qua. Bất ngờ, cháu bị đàn ong hàng trăm con tấn công khắp người và đầu.

Khi bị ong tấn công bất ngờ, cháu khóc thét lên, ngã xuống đường nằm bất tỉnh.

Ngay khi phát hiện sự việc, người dân cột áo vào sào xua đuổi đàn ong đang vây đen người cháu rồi cõng cháu tới bệnh viện huyện cấp cứu.

Do tình trạng của cháu quá nguy kịch nên sau đó đã được chuyển lên bệnh viện nhi Nghệ An.

Tại đây, các bác sỹ chẩn đoán do cháu bị tổn thương nặng, xuất huyết nên sau đó, cháu được chuyển tiếp ra Hà Nội.

Hiện tại, cháu bé vẫn chưa tỉnh lại và vẫn đang được tích cực cấp cứu, điều trị.

Một trường hợp tương tự, trưa 7/9, người đàn ông tên Văn (50 tuổi, Vĩnh Phúc) trèo lên cây cưa cành cho tổ ong rơi xuống. Bị ong đốt, ông vội trèo xuống cây thì giẫm vào tổ ong rơi dưới đất và bị cả đàn ong tấn công tổng cộng hơn 200 nốt.

Khi người nhà đưa vào bệnh viện huyện ông vẫn tỉnh và khỏe, đi lại bình thường. Tuy nhiên đến đêm thì nạn nhân bắt đầu sốt, hôn mê. Bệnh nhân được đặt ống thở, chuyển đến Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội).

Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng hôn mê, suy thận, tổn thương cơ, tổn thương máu, tụt huyết áp; được thở máy, lọc máu, dùng thuốc trợ tim mạch… tiên lượng bệnh rất nặng, nguy cơ tử vong cao.

Tại nước ta, ong vò vẽ rất phổ biến và là loại độc nhất hiện nay, có thể dẫn đến nạn nhân tử vong. Nếu bị các loại ong khác đốt như ong vàng, ong mật… tình trạng thường nhẹ hơn.

Khôi Minh (T/H)