Trong lúc đổ xăng từ chai nhựa ra xe máy, bố bất cẩn để con trai nghịch xăng làm đổ ra bếp khiến ngọn lửa bùng phát dữ dội.

Khoảng 6h sáng nay 6/3, tại thôn Bản Phố, xã Chí Cà, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang, đã xảy ra vụ hỏa hoạn gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, theo báo CAND.

Trong lúc anh Thào Kháy Mìn trú tại thôn Bản Phố, xã Chí Cà, huyện Xín Mần (Hà Giang) đổ xăng từ chai nhựa vào xe máy, do bất cẩn anh Mìn để con trai của mình nghịch làm xăng chảy ra gần khu vực bếp, dẫn đến phát hỏa.

Phát hiện ngọn lửa bùng lên, anh Mìn đã tri hô để các thành viên trong nhà chạy ra.

Tuy nhiên, cháu Thào Seo Lèng, 7 tuổi, con trai của anh Mìn đã không kịp thoát, mắc kẹt trong đám cháy. Trong lúc cùng người dân xung quanh giúp dập lửa và cứu người, em Thào Seo Củi, 21 tuổi, bị điện giật dẫn đến tử vong, theo báo Nông Nghiệp.

Vụ hỏa hoạn đã làm cho căn nhà lợp mái ngói cùng toàn bộ tài sản trong nhà bị thiêu rụi hoàn toàn. Ước tính thiệt hại khoảng 400 triệu đồng. Lãnh đạo huyện Xín Mần và ngành chức năng đã kịp thời tới động viên, thăm hỏi và hỗ trợ gia đình tiền mai táng.

Đồng thời, vận động cấp ủy, chính quyền địa phương và nhân dân trong thôn chung tay, giúp đỡ gia đình. Do căn nhà đã bị lửa thiêu rụi, gia đình anh Thào Kháy Mìn đang rất cần sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh để sớm có chỗ ở, ổn định cuộc sống lâu dài.

Thanh Thanh (tổng hợp)