Mới đây, bánh mỳ “khổng lồ” ở An Giang đã được trang tin Brightside (Mỹ) bình chọn là một trong những món ăn lạ mắt nhất thế giới.

Những chiếc bánh mỳ có chiều dài 1-1.3 m, nặng 2-3.5 kg to gấp hàng chục lần so với bánh mỳ thường. Không chỉ thu hút sự chú ý của du khách nhờ hình dáng độc đáo mà hương vị của những chiếc bánh mỳ “khổng lồ” cũng rất thơm ngon, đặc biệt. Bánh có mùi thơm của sữa, bột mỳ và độ béo ngậy của bơ, theo Dân Trí.

Bạn có thể mua chiếc bánh khổng lồ này ở dọc đường từ Châu Đốc (An Giang) đến thị trấn Nhà Bàng (Tịnh Biên, An Giang), hoặc ở cổng miếu bà Chúa xứ Bàu Mướp (Tịnh Biên, An Giang). 

Mới đây, món bánh độc đáo này được trang tin Brightside bình chọn là một trong những món ăn kỳ lạ nhất thế giới. (Ảnh: Daikabao)

Những chiếc bánh mỳ này phải mất 6 giờ mới có thể ra lò, đầy đủ các công đoạn từ khâu trộn, nhồi bột, se bánh đến công đoạn mang đi nướng bánh…

Sau khi bánh ra lò, những chiếc bánh xứ An Giang sẽ được phết một lớp bơ mỏng thơm lừng, để khi ăn bánh có vị giòn rụm, béo ngậy và thơm đặc trưng.

Nhiều khách du lịch khi đến An Giang đều tỏ ra thích thú trước loại bánh độc đáo này. (Ảnh: Dân trí)

Những chiếc bánh mỳ này có giá khoảng 50 nghìn đồng/ chiếc. Chúng được người bán chở trên những chiếc xe đạp hoặc bày bán ven các tuyến đường từ Châu Đốc đến Nhà Bàng – Tịnh Biên.

Đây được xem là món ăn đặc sản, đặc trưng của An Giang. Nhiều khách du lịch khi đến đây đều tỏ ra thích thú trước loại bánh mỳ khổng lồ này.

Theo báo Zing, những món ăn thuộc top món ăn kỳ lạ vừa được bình chọn ngoài bánh mỳ khổng lồ An Giang còn có Bia ramen (Canada), Khoai tây chiên nhiều vị (Hàn Quốc), xúc xích cá vị phô mai (Hàn Quốc), Bánh mì đóng hộp (Mỹ), Rong biển hạt (Philippines), Mỳ ramen xanh (Nhật Bản)…

Thanh Thanh (Tổng hợp)