Một thợ lặn đã ghi lại được cảnh tượng kinh ngạc khi con bạch tuộc phát sáng và liên tục đổi màu nhấp nháy ở vùng biển thuộc Indonesia.

Jared Herd, một thợ lặn, đã phát hiện một con bạch tuộc đổi màu ở vùng biển gần đảo Gili Trawangan, Indonesia.

Trong lúc bò sát dưới đáy biển đi săn mồi, bạch tuộc này không ngừng phát sáng và liên tục thay đổi nhiều màu sắc khác nhau, từ xanh lam, tím, đến vàng hay xanh lá.

Bạch tuộc phát sáng, nhấp nháy như đèn màu
Con bạch tuộc có rất nhiều màu sắc và liên tục thay đổi như đèn nháy.

Jared vô cùng kinh ngạc vì chưa từng nhìn thấy con bạch tuộc nào tương tự, anh chia sẻ: “Mỗi bộ phận của con bạch tuộc có một màu khác nhau, cảnh tượng quả thực rất thú vị. Tôi mới chỉ nhìn thấy bạch tuộc màu tím đậm hoặc trắng”.

Jared lập tức quay lại cảnh tượng trình diễn sắc màu độc đáo của con bạch tuộc. Anh nói thêm: “Loài bạch tuộc thông thường chỉ sống một hoặc hai năm trong tự nhiên. Vì vậy tôi đoán con bạch tuộc này đang ở tầm giữa vì nó khá lớn”.

Loài bạch tuộc vốn thường đổi màu để ngụy trang, trốn khỏi kẻ thù hoặc săn mồi. Con bạch tuộc trong video cũng đang đi săn, nó đưa các xúc tu vào giữa những khối đá để khiến con mồi chui ra.

Tuy vậy, khi Herd đến gần quay video, nó không hề sợ hãi: “Tôi chưa từng thấy hành vi độc đáo như này. Tôi nghĩ nó khá thích thú khi tôi đến gần, chúng là một trong những sinh vật thông minh nhất”, Jared nói.

NguyễnThoa