Bác sĩ Hoàng Công Lương đã bị Sở Y tế tỉnh Hoà Bình thu hồi Chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh. Hiện bác sĩ Lương vẫn đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình để làm việc nhưng không trực tiếp tham gia điều trị.

Sáng 25/7, bác sĩ Hoàng Công Lương xác nhận với báo Lao Động về việc đã bị Sở Y tế Hoà Bình thu hồi chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh.

Bị thu hồi chứng chỉ, hàng ngày bác sĩ Lương vẫn đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Hoà Bình làm việc nhưng không trực tiếp điều trị.

Ông Đỗ Đình Vận – Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình, cho biết theo quy định thì khi bác sĩ Lương bị khởi tố, Sở Y tế sẽ tạm thu hồi Chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh.

Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên bác sĩ Lương bị thu hồi Chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh. Vào năm 2017, khi cơ quan điều tra có quyết định khởi tố vụ án và bị can, bác sĩ Lương vẫn chưa bị thu hồi Chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh. Thời gian đó, Hoàng Công Lương vẫn công tác bình thường tại Đơn nguyên thận nhân tạo.

Luật sư Trần Hồng Phúc, bào chữa cho bác sĩ Hoàng Công Lương, cho biết không đưa ra ý kiến gì khi chưa tận mắt nhìn quyết định của Sở Y tế tỉnh Hòa Bình.

Theo bà Phúc, khi bản án chưa có hiệu lực thì Hoàng Công Lương vẫn là một công dân bình thường. Với một người bị truy cứu trách nhiệm hình sự thì chưa thể xác định họ có tội hay không. Chỉ đến khi tòa án ra phán quyết cuối cùng thì mới có thể xác định chính xác họ phạm tội gì.

Bác sĩ Hoàng Công Lương bị thu hồi chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh
Đơn khiếu nại của bác sĩ Lương. (Ảnh: Người Đưa Tin)

Infonet đưa tin, ngày 11/7/2018, Hoàng Công Lương – bị can trong vụ án “Vô ý làm chết người” và “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình đã có đơn khiếu nại đối với kết luận điều tra bổ sung của cơ quan cảnh sát điều tra.

Trong đơn khiếu nại, bác sĩ Lương cho biết hoàn toàn không đồng ý với bản kết luận điều tra bổ sung và xin được khiếu nại, tố cáo những việc làm không đúng của cơ quan công an tỉnh Hòa Bình.

Sau khi nhận được đơn khiếu nại, Văn phòng Chính phủ đã đề nghị Bộ Công an xem xét các yêu cầu của bác sĩ Hoàng Công Lương theo quy định của pháp luật.

Bác sĩ Hoàng Công Lương bị thu hồi chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh
Bác sĩ Lương và đồng nghiệp tại BVĐK Hòa Bình. (Ảnh: Người Lao Động)

Vũ Loan