Đêm 7/1, anh Sâm (27 tuổi, trú huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) mang kích điện lội ven sông Cồn Ràn gần nhà kiếm cá để cải thiện bữa ăn. Khi đưa kích xuống dưới lớp bèo tây sâu chừng nửa mét thì trúng một con lươn.

Kể với VnExpress, anh Sâm cho biết, bị trúng điện, con vật vùng vẫy mạnh rồi ngoi lên mặt nước cố bơi nhưng không bơi nhanh được. Anh rượt theo dùng hai tay mới có thể giữ và đưa lên bờ, đây là lần đầu tiên anh trông thấy con lươn to như vậy.

Con lươn có cân nặng 1,6 kg được anh Sâm bắt được. (Ảnh: Báo Nghệ An)

Tò mò trước cân nặng của con lươn mình bắt được, ngay sáng hôm sau anh Sâm đem ra cân. Anh cùng người thân không tin vào mắt mình khi con lươn nặng tới 1,6 kg. Sau đó, anh đã chụp ảnh con lươn nằm cuộn tròn trên chiếc cân đăng lên trang facebook cá nhân. Hình ảnh con lươn to tròn, màu nâu vàng khiến cộng đồng mạng xôn xao.

Chia sẻ với báo Nghệ An, anh Sâm cho biết, bản thân làm nghề đánh bắt cá, lươn, ếch mấy năm nay. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên anh bắt được con lươn to đến như vậy. “Lộc trời ban cho con lươn lớn, tôi vui lắm nhưng được tận tay bắt được nó thì niềm vui sướng tăng gấp bội”, anh Sâm tươi cười nói.

Hoàng Minh (Tổng hợp)