Đại diện Amazon cho biết, hãng này mới chỉ tìm các nhà sản xuất, xuất khẩu tại chỗ chứ chưa thực sự mở một website riêng biệt dàng cho người Việt Nam.

Sáng nay (14/3) diễn đàn Toàn cảnh thương mại điện tử Việt Nam 2018 được tổ chức tại Hà Nội với sự góp mặt của nhiều diễn giả đến từ những công ty, tập đoàn có uy tín trong lĩnh vực thương mại điện tử như Nielsen, Amazon, Vinaphone, Zalo…

Trong đó, tâm điểm chú ý được đổ dồn vào Amazon một đại diện lớn tham gia diễn đàn. Bởi vì, trước đó có thông tin cho rằng Amazon sẽ gia nhập thị trường Việt Nam trong tháng 3 này.

Amazon đang tìm kiếm các nhà sản xuất, xuất khẩu tại chỗ ở Việt Nam
Amazon đang tìm kiếm các nhà sản xuất, xuất khẩu tại chỗ ở Việt Nam

Tuy nhiên, phát biểu tại Diễn đàn, ông Gijae Seong, Giám đốc bộ phận bán hàng toàn cầu của Amazon tại Singapore cho biết hãng này đang tìm kiếm các nhà sản xuất, các nhà xuất khẩu tại chỗ chứ chưa thực sử mở một website riêng biệt dành cho người Việt Nam.

Trả lời phỏng vấn trên Zing, bà Lại Việt Anh, Phó Cục trưởng cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, Bộ Công Thương, cho biết chưa hề nhận được thông tin nào cho thấy Amazon sẽ vào kinh doanh ở Việt Nam.

Cũng tại diễn đàn, bà Đặng Thúy Hà – Giám Đốc BP Nghiên Cứu Hành Vi Người Tiêu Dùng – Đại diện Nielsen miền Bắc cho hay xu hướng Internet và thương mại điện tử đang phát triển trên khắp thế giới và cả Việt Nam. Dự đoán năm 2020 sẽ có khoảng 4 tỷ người trên thế giới kết nối Internet. Đối với Việt Nam, con số này có thể lên tới 59 triệu người, chiếm 60% dân số.

Niesel cũng cho biết thu nhập của người Việt Nam ngày càng tăng lên, trong khi cuộc sống ngày càng bận rộn, do đó xu hướng thương mại điện tử sẽ ngày càng tăng cao.