Sau trận mưa lớn kéo dài, hàng chục khối đất đá trên QL8A (Hà Tĩnh) sạt lở nghiêm trong, gây ách tắc giao thông hàng giờ liền.

Đêm 22/10, trời đổ mưa lớn khiến một đoạn đường trên QL8A , cách cửa khẩu Cầu Treo, Hà Tĩnh khoảng 3km về phía nội địa đã xảy ra sạt lở đất nghiêm trọng. Mặc dù không có thương vong nhưng giao thông ách tắc kéo dài trong buổi sáng 23/10.

Theo thông tin được Đội Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo, Hà Tĩnh cung cấp, tối ngày 22/10, ở khu vực xung quanh Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo có mưa lớn. Tại Km81+050 trên đường QL8A, đoạn cách cửa khẩu Cầu Treo 3km về phía nội địa, bất ngờ xảy ra sạt lở nghiêm trọng khiến hàng chục khối đất đá đổ xuống đường.

Vụ việc xảy ra vào buổi đêm nên không có người bị thương nhưng vẫn gây khó khăn cho các phương tiện di chuyển từ nội địa ra phía cửa khẩu Cầu Treo.

Ngày sau khi nhận được thông tin về vụ sạt lở, nhiều máy móc, nhân lực đều được huy động nhanh chóng đến hiện trường để giải phóng lượng đất đá chăn ngang đường, đồng thời phát ra cảnh báo giao thông cho người và phương tiện qua lại chú ý.

Thêm vào đó, thời tiết sương mù dày đặc khiến người tham gia giao thông trên tuyến đường này lại càng trở nên khó khăn hơn, hoạt động nạo vét, xúc đất đá cũng không thể nhanh chóng hoàn thành.

Trạm Biên phòng đã cử cán bộ túc trực để phân luồng giao thông, đảm bảo an toàn cho người và phương tiện khi lưu thông qua đây.

Thanh Tùng (TH)