Đằng sau thành công của “A star is born” là những câu chuyện thú vị từ kịch bản, bí quyết cho đến việc phối hợp ăn ý giữa 2 nhân vật chính.

Kịch bản được viết trong 3 năm

A star is born xoay quanh chuyện tình yêu và âm nhạc của Jackson (Bradley Cooper) – một nhạc sĩ nghiện rượu và Ally (Lady Gaga) – cô ca sĩ trẻ tài năng. Đây là lần thứ 4 Hollywood làm phim từ kịch bản A star is born sau 3 phiên bản năm 1937, 1954 và 1976.

8 cau chuyen thu vi phia sau thanh cong cua a star is born

Để mang đến nội dung mới mẻ và hấp dẫn như phiên bản 2018, Bradley Cooper đã bắt đầu bắt tay vào xử lý kịch bản từ năm 2015, sau khi anh hoàn tất màn trình diễn The elephant man trên sân khấu Broadway.

Nguồn cảm hứng từ giọng hát của Lady Gaga

Bradley Cooper chia sẻ anh không phải người hay nghe nhạc của Lady Gaga nhưng đã hoàn toàn bị chinh phục bởi màn trình diễn của cô tại một buổi biểu diễn phúc lợi cho bệnh nhân ung thư.

8 cau chuyen thu vi phia sau thanh cong cua a star is born

Kể từ đó, họ cùng nhau tạo ra những bản nhạc tuyệt vời. Nam diễn viên từng nói: “Tôi muốn có một khía cạnh sâu sắc hơn cho bộ phim và Stefani (tên thật của Lady Gaga) đã cho tôi điều đó. Ngoài ra, không có nữ diễn viên nào có thể tạo ra màu sắc âm nhạc mà tôi cần như những gì Stefani đã làm trong 42 ngày quay phim: Tôi cần nguồn cảm hứng cho bộ phim và trong A star is born thì đó chính là giọng hát của Stefani”.

“Điều đó làm tôi sợ phát ngất”

Trước khi tiến hành dự án đầu tay, Bradley Cooper được bạn bè khuyên nhủ nên làm một bộ phim quy mô nhỏ hay mang tính thương mại thì hơn. Tuy nhiên, chúng lại đi ngược tư duy điện ảnh của nam tài tử sinh năm 1975.

Bradley Coope kể: “Tôi nghe những điều này trong suốt cả cuộc đời mình, rằng không thể thế này, khó làm thế kia, bất khả kháng… Cuối cùng, tôi muốn nói: bạn cần phải ưu tiên cho mối quan tâm của mình và không nên nghe một ai hết”.

8 cau chuyen thu vi phia sau thanh cong cua a star is born

“Điều đó làm tôi sợ phát ngất” – Bradley chia sẻ về khó khăn thời gian đầu bắt tay làm A star is born tại Liên hoan phim Quốc tế Toronto hồi tháng 9 vừa qua. “Tôi không biết sẽ đặt máy quay ở đâu”, anh chia sẻ thêm.

Khi nhìn lại, Bradley lại cảm thấy may mắn vì đã vượt mọi rào cản để làm phim: “Tôi yêu nó vì rất khó để làm bộ phim này. Nếu không, nó sẽ không có giá trị. Và đó luôn là mục tiêu của tôi: Khi làm một điều gì đó, bất kể khó khăn như thế nào, nó cũng sẽ được ghi nhớ”.

Lady Gaga để mặt mộc hoàn toàn

Khi Bradley Cooper tới nhà Lady Gaga trong buổi thử vai, anh đã gạt đi lớp trang điểm của cô và nói rằng muốn cô hóa thân thành nhân vật Ally một cách “hoàn toàn cởi mở, không thứ gì được phép giả tạo”.

8 cau chuyen thu vi phia sau thanh cong cua a star is born

Sau đó, Lady Gaga đã thay đổi kiểu tóc và không trang điểm trong nhiều tháng trời trước khi quay phim. Chính tạo hình chân thực, tự nhiên của Gaga giúp cô thể hiện tròn vai diễn và khởi dây sự đồng cảm từ khán giả.

Lấy hình mẫu từ người thật việc thật

Hình tượng ngôi sao Jackson Maine được lấy cảm hứng từ trưởng nhóm nhạc rock Pearl Jam Eddie Vedder. Bradley Cooper đã tìm gặp và dành ra 4-5 ngày ở cùng Eddie Vedder để tìm hiểu cuộc sống, âm nhạc của một ngôi sao nhạc rock.

Hình tượng nghệ sĩ Eddie Vedder đã ảnh hưởng rất nhiều đến nhân vật Jackson trong phim.

6 tháng để luyện giọng nói

Trong A star is born, vai diễn anh trai Bobby của Jackson Maine được giao cho nam diễn viên Sam Elliott. Bradley Cooper đã phải dành ra 6 tháng chỉ để bắt chước giọng của Sam nghe cho giống 2 anh em.

8 cau chuyen thu vi phia sau thanh cong cua a star is born

Lady Gaga và Bradley Cooper đã dành rất nhiều thời gian bên nhau

Để nhanh chóng hiểu được bạn diễn, 2 diễn viên chính đã dành nhiều thời gian ở bên nhau trước khi phim bấm máy. Theo tiết lộ từ đoàn làm phim: “Cooper và Gaga không bao giờ tách rời nhau, dù là ở studio hay nhà riêng. Cả hai thường xuyên ra ngoài dạo chơi, cưỡi xe đến tận đêm khuya. Lady Gaga đã làm dịu đi sự căng thẳng của Cooper”.

8 cau chuyen thu vi phia sau thanh cong cua a star is born

Thú cưng cũng được lên phim

Bradley Cooper đã đem chú cún cưng của mình lên phim. Đó chính là chú chó Charlie mà Ally đem về tặng cho Jackson. Cái tên Charlie như một sự tưởng nhớ tới người cha đã khuất của Bradley Cooper.

8 cau chuyen thu vi phia sau thanh cong cua a star is born

(Tổng hợp)