Cơ quan chức năng huy động 800 người, trong đó có cả lực lượng PCCC Trung Quốc mới khống chế được đám cháy khu công nghiệp ở TP Móng Cái (Quảng Ninh).

Tin từ hiện trường, tới 9h sáng nay, 6 xe cứu hỏa của TP.Đông Hưng (Trung Quốc) đã qua cửa khẩu Móng Cái tới khu công nghiệp Hải Yên tham gia cùng lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ninh chữa cháy.

Tuy nhiên đến 10h30, ngọn lửa hầu như chỉ được kiểm soát không bị lây lan sang khu vực lân cận. Các khung thép, nhà xưởng tại kho phân xưởng 4 thuộc Nhà máy sản xuất sợi Texhong Ngân Long vẫn tiếp tục bị thiêu rụi.

Ngọn lửa bùng phát dữ dội trong nhiều giờ tại nhà máy sản xuất sợi Texhong Ngân Long. (Ảnh: Zing)

Nhiều người quan sát cho biết, do trong kho chứa khối lượng lớn sợi bông hóa học nên mặc dù được phun nhiều nước nhưng vẫn trở thành lò nung lửa, luôn có nguy cơ bùng phát và lây lan.

Lực lượng cứu hoả Trung Quốc điều robot sang Việt Nam hỗ trợ chữa cháy. (Ảnh: Thanh Niên)

Đến 12h trưa nay (4/4), đám cháy kho sợi chứa gần 5 nghìn tấn nguyên liệu tại khu Công nghiệp Hải Yên, Móng Cái, Quảng Ninh đã được khống chế.

Hiện tại các cơ quan chức năng chưa xác định được nguyên nhân đám cháy. Vụ việc không gây thiệt hại về người và chưa ước tính được mức độ thiệt hại về tài sản.

Được biết, nhà máy sản xuất sợi của Công ty TNHH Texhong Ngân Long thuộc Tập đoàn Texhong Hồng Kông (Trung Quốc). Đây là dự án FDI lớn của Quảng Ninh với tổng vốn đầu tư 300 triệu USD, xây dựng tại Khu công nghiệp Hải Yên, TP Móng Cái và đi vào hoạt động từ năm 2013 với quy mô gồm 6 xưởng sợi, tổng công suất gần 140 ngàn tấn/năm.

 

Mạnh Tiến