Thị trường chứng khoán liên tục đón nhận những tin xấu đã khiến khối tài sản của 500 người giàu có nhất hành tinh bị hao hụt 436 tỷ đồng trong 2 tháng qua.

Theo Bloomberg, chỉ riêng trong tuần vừa qua, giá trị tài sản ròng của 500 người giàu nhất thế giới đã giảm 181 tỷ USD khi chỉ số S&P 500 và chỉ số công nghiệp Dow Jones sụt giảm mạnh nhất trong hơn 2 năm qua.

Đáng chú ý, khối tài sản của nhóm tỷ phú này đã bị “bốc hơi” 436 tỷ USD kể từ khi thị trường chứng khoán liên tục giảm điểm sau khi đạt đỉnh vào ngày 26/1.

CEO Facebook Mark Zuckerberg và người sáng lập Oracle Larry Ellison là những người bị thiệt hại nhiều nhất. Riêng trong tuần qua, khối tàn sản của ông chủ Facebook đã bị sụt giảm 10,3 tỷ USD theo chỉ số Bloomberg Billionaires Index.

Trong khi đó, ông trùm Larry Ellison mất 7 tỷ USD sau khi Oracle Corp dự báo doanh số bán các sản phẩm liên quan đến lưu trữ đám mây sẽ tăng trưởng chậm lại.

Nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett của công ty Berkshire Hathaway, tỷ phú Jeff Bezos của Amazon và CEO Larry Page của Alphabet cũng đã mất tổng cộng 17 tỷ USD.

Nguyễn Trang